Ít nhất 2 triệu suất quà tết tặng người nghèo, nạn nhân da cam

SGGP
Chiều 3-1, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu Chương trình nghệ thuật “Sức mạnh nhân đạo” với chủ đề: “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Mậu Tuất 2018 sẽ diễn ra vào ngày 7-1 tới tại Hà Nội. 

Bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, thông qua chương trình, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ phát động phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” với mục tiêu vận động ít nhất 2 triệu suất quà tết để trao tặng các gia đình nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam vào dịp Tết cổ truyền 2018.

Nhân dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng phối hợp với Cổng thông tin nhân đạo 1400 mở đầu số nhắn tin 1409 với cú pháp TET từ ngày 27-12-2017 tới 24-2-2018. Mỗi tin nhắn TET gửi 1409 sẽ đóng góp 20.000 đồng cho người nghèo dịp Tết Mậu Tuất 2018.


NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chiếc máy tính bảng giúp em Võ Minh Tân có cơ hội theo kịp bạn bè  trong năm học mới

Tiếp sức em đến trường

Những năm trước, dù gia cảnh thế nào, các em cũng đều được cha mẹ, người thân chuẩn bị cặp, sách, quần áo mới cho ngày đến trường. Thế nhưng, năm học này, dịch Covid-19 đã lấy đi niềm vui ấy của hàng ngàn trẻ em, đặc biệt là trẻ mồ côi.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Cháu bé vừa chào đời đã mồ côi

Bé Trần Gia Bảo (hiện chưa tròn 1 tháng tuổi) vừa chào đời đã mồ côi cha. Cha bé, anh Trần Văn Duyên (41 tuổi) qua đời cuối tháng 8 do mắc Covid-19. Mẹ cháu, chị Phan Thị Tố Như (40 tuổi), là công nhân một xưởng sản xuất xe đạp, ở trọ tại khu phố 4, phường Tân Thuận Đông, quận 7.

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện