Italia truy quét mafia

* Trùm ma túy Mexico bị tiêu diệt

Hãng tin ANSA của Italia ngày 6-11 đưa tin, cảnh sát nước này đã truy quét thành công 2 băng nhóm mafia khét tiếng tại thành phố Bari, thuộc vùng Puglia (miền Nam Italia), bắt giữ 93 đối tượng, tịch thu 40kg ma túy và một số vũ khí. Hai băng nhóm bị sa lưới lần này là những băng nhóm của gia đình “Di Cosoa” và “Stramaglia” đầy thế lực. Từ nhiều năm nay, bọn chúng đã thực hiện hàng loạt cuộc thanh trừ lẫn nhau để giành quyền kiểm soát hoạt động ở Puglia.

Theo AFP, trùm ma túy khét tiếng của Mexico là Ezequiel Cardenas Guillen (biệt danh Tony Tormenta) đã bị bắn chết trong một vụ truy quét ở gần biên giới Mỹ. Đây là một trong những tên tội phạm bị truy nã gắt gao nhất tại Mexico với giá trị tiền thưởng cho ai cung cấp thông tin để bắt được tên này lên đến 2,5 triệu USD.  

N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.