Hướng tới Đại hội Đảng các cấp trong năm 2005

Kết nạp 6.000 đảng viên lớp Hồ Chí Minh

Nét mới trong đợt phát triển Đảng năm 2004 là toàn Đảng bộ TPHCM kết nạp nhiều đảng viên trẻ, xuất thân từ nhiều thành phần. Thống kê trong 6.096 đảng viên mới kết nạp năm vừa qua, có 2.977 đồng chí là đoàn viên TNCS; 2.811 đồng chí dưới 30 tuổi; 191 sinh viên; 1.632 công nhân được kết nạp Đảng (trong đó 108 là công nhân trong các doanh nghiệp tư nhân).

Sinh viên với Đảng.

Ngoài ra, có 175 đồng chí là y bác sĩ; 62 đồng chí là người Hoa; 274 đồng chí ở địa bàn dân cư và 376 người được kết nạp trong đợt tuyển quân năm 2004. Số lượng, thành phần đảng viên kết nạp như trên đã làm thay đổi cơ cấu đảng viên mới, qua đó tạo sức sống mới cho hoạt động tổ chức cơ sở Đảng.

Năm 2005 với các sự kiện trọng đại như kỷ niệm 30 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, kỷ niệm 115 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng Đại hội Đảng bộ TPHCM nhiệm kỳ 2006-2010, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đề ra mục tiêu kết nạp 6.000 đảng viên lớp Hồ Chí Minh theo chỉ thị của Trung ương.

Theo đó, toàn Đảng bộ TP HCM phấn đấu có 70-75% cơ sở có nguồn cảm tình Đảng phải kết nạp được đảng viên; 100% chi bộ khoa ở các trường đại học-cao đẳng-trung học chuyên nghiệp , 100% cơ quan báo đài và 70% chi bộ doanh nghiệp tư nhân phát triển được đảng viên mới… Ban Thường vụ Thành ủy chỉ đạo các cấp ủy tăng tỷ lệ đảng viên nữ, cán bộ trẻ, y bác sĩ, người Hoa và người có đạo; bảo đảm chặt chẽ về tiêu chuẩn, nguyên tắc, thủ tục và không chạy theo số lượng đơn thuần. 

TUẤN SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình bày Tờ trình về cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ khóa XV. Ảnh: QUANG PHÚC

Thủ tướng trình Quốc hội cơ cấu Chính phủ mới gồm 27 thành viên

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình Quốc hội xem xét, quyết định cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV có 27 thành viên, gồm: Thủ tướng Chính phủ; 4 Phó Thủ tướng Chính phủ; 18 Bộ trưởng các bộ; và 4 Thủ trưởng cơ quan ngang bộ.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP