Hướng tới Đại hội Đảng các cấp trong năm 2005

Kết nạp 6.000 đảng viên lớp Hồ Chí Minh

Nét mới trong đợt phát triển Đảng năm 2004 là toàn Đảng bộ TPHCM kết nạp nhiều đảng viên trẻ, xuất thân từ nhiều thành phần. Thống kê trong 6.096 đảng viên mới kết nạp năm vừa qua, có 2.977 đồng chí là đoàn viên TNCS; 2.811 đồng chí dưới 30 tuổi; 191 sinh viên; 1.632 công nhân được kết nạp Đảng (trong đó 108 là công nhân trong các doanh nghiệp tư nhân).

Sinh viên với Đảng.

Ngoài ra, có 175 đồng chí là y bác sĩ; 62 đồng chí là người Hoa; 274 đồng chí ở địa bàn dân cư và 376 người được kết nạp trong đợt tuyển quân năm 2004. Số lượng, thành phần đảng viên kết nạp như trên đã làm thay đổi cơ cấu đảng viên mới, qua đó tạo sức sống mới cho hoạt động tổ chức cơ sở Đảng.

Năm 2005 với các sự kiện trọng đại như kỷ niệm 30 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, kỷ niệm 115 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng Đại hội Đảng bộ TPHCM nhiệm kỳ 2006-2010, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đề ra mục tiêu kết nạp 6.000 đảng viên lớp Hồ Chí Minh theo chỉ thị của Trung ương.

Theo đó, toàn Đảng bộ TP HCM phấn đấu có 70-75% cơ sở có nguồn cảm tình Đảng phải kết nạp được đảng viên; 100% chi bộ khoa ở các trường đại học-cao đẳng-trung học chuyên nghiệp , 100% cơ quan báo đài và 70% chi bộ doanh nghiệp tư nhân phát triển được đảng viên mới… Ban Thường vụ Thành ủy chỉ đạo các cấp ủy tăng tỷ lệ đảng viên nữ, cán bộ trẻ, y bác sĩ, người Hoa và người có đạo; bảo đảm chặt chẽ về tiêu chuẩn, nguyên tắc, thủ tục và không chạy theo số lượng đơn thuần. 

TUẤN SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Kỳ họp Đại hội đồng Liên hiệp quốc khóa 76: Tinh thần chia sẻ nhân văn giúp thế giới vượt qua đại dịch

Ngày 21-9 (giờ địa phương), các nhà lãnh đạo và quan chức cấp cao 193 nước thành viên Liên Hiệp quốc tham dự trực tiếp và trực tuyến phiên khai mạc Tuần lễ cấp cao kỳ họp Đại hội đồng Liên hiệp quốc (ĐHĐ LHQ) khóa 76, tổ chức trụ sở LHQ ở New York, Hoa Kỳ nhằm cùng nhau tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất hiện nay.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP