Kết nối vòng tay nhân ái

SGGP
Với thông điệp kết nối yêu thương, chia sẻ khó khăn với những mảnh đời bất hạnh, Câu lạc bộ (CLB) Tuổi trẻ Duy Xuyên (Quảng Nam) đã thực hiện các chuyến từ thiện giúp đỡ hàng trăm hoàn cảnh thoát khỏi cảnh éo le, nhọc nhằn…
Anh Võ Hoàng Anh Tân, Chủ nhiệm CLB Tuổi trẻ Duy Xuyên, cho biết CLB thành lập từ tháng 8-2015, thu hút sự tham gia của hơn 20 thành viên làm nhiều ngành nghề khác nhau. Đối tượng CLB chung tay giúp đỡ là các cụ già neo đơn không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi, các ca bệnh nan y không tiền chữa trị. Với tấm lòng nhân ái và nhiệt huyết tuổi trẻ, thành viên CLB đã thực hiện rất nhiều hoạt động gây quỹ như quyên góp ve chai, bán shop áo quần, bán hoa tươi nhân dịp lễ, tổ chức các chương trình đêm nhạc từ thiện...
Kết nối vòng tay nhân ái ảnh 1 CLB Tuổi trẻ Duy Xuyên trong chương trình “Sẻ chia với đồng bào vùng lũ”
Nhờ các hoạt động gây quỹ thiết thực cùng với việc vận động các nhà hảo tâm, CLB Tuổi trẻ Duy Xuyên đã có nguồn kinh phí hỗ trợ kịp thời một số ca bệnh nguy kịch không tiền chữa trị. Mới đây, khi nhận thông tin em Hồ Phước Nhật (trú tại khối phố Châu Hiệp, thị trấn Nam Phước) bị liệt do viêm não, viêm phổi và không có tiền mua bình ô xy y tế hỗ trợ hô hấp, CLB liền tổ chức bán hàng gây quỹ hơn 6 triệu đồng giúp em Nhật. Hay trường hợp cụ bà Lưu Thị Nhơn (trú tại thôn Thu Bồn Đông, xã Duy Tân) nhọc nhằn với gánh rau bán buôn ngoài chợ kiếm tiền lo cho 2 người con gái bị ung thư và tâm thần, CLB cũng trích quỹ mua bánh, sữa, các nhu yếu phẩm mang đến tận nhà.
Không chỉ giúp đỡ, chia sẻ với từng hoàn cảnh khó khăn cụ thể, CLB còn tổ chức các chương trình từ thiện hướng đến bà con nghèo ở huyện Duy Xuyên; điển hình như chương trình “Xuân yêu thương cho 80 cụ già neo đơn, tật nguyền”, “Tiếp sức học trò nghèo”, “Trung thu cho em”…
Ngoài các chương trình từ thiện trên địa bàn huyện, các bạn trẻ trong CLB còn mang yêu thương đến trẻ em miền núi Nam Trà My và đồng hành chương trình “Áo ấm cho trẻ em, bút vở tiếp sức đến trường”. Bằng nhiệt huyết trẻ, các thành viên CLB không quản ngại đường xa, theo chuyến xe hàng chở hơn 300 suất quà hỗ trợ kịp thời bà con vùng lũ Quảng Bình trong chương trình “Sẻ chia với đồng bào vùng lũ”.
Tấm lòng nhân ái và tình thương của thành viên CLB còn dành cho những bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Duy Xuyên. Cứ mỗi tháng 2 lần, vào ngày thứ bảy, CLB lại phát 300 suất bánh mì và sữa cho bệnh nhân nơi đây. Gặp chúng tôi trong lúc nhận suất bánh mì và sữa cho bữa sáng, bà Nguyễn Thị Hiền (người nhà bệnh nhân) vui mừng: “Con tôi điều trị ở đây hơn một tháng, cứ giáp 2 tuần lại thấy các cháu mang bánh mì và sữa đến phát, ai nấy cũng vui. Vật chất không quan trọng, nhưng khi khó khăn bệnh tật mà được sẻ chia thế này, thấy ấm lòng lắm!”

NHƯ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trungnam Group hỗ trợ  hơn 46 tỷ đồng  phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: QUỐC HÙNG

Trungnam Group hỗ trợ hơn 46 tỷ đồng phòng, chống Covid-19

Trong bối cảnh diễn biến dịch Covid-19, dù đối mặt với không ít khó khăn trong hoạt động sản xuất - kinh doanh, nhưng Trungnam Group đã đóng góp hơn 46 tỷ đồng cho các hoạt động mua vaccine, phòng chống Covid-19 trên cả nước.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Cha bệnh nặng, con trai bỏ học

Đó là tình cảnh của anh Bùi Thông Nhật Quang (ảnh, 47 tuổi, điều trị tại BV Trung ương Huế). Gia đình anh ở nhờ nhà người bà con tại số 4/50 đường Hàm Nghi (TP Huế). Anh Quang chạy taxi, vợ anh, chị Trần Thị Hồng Nhung (44 tuổi) đi giúp việc nhà, 2 con trai học khá giỏi. Vợ chồng anh cố gắng làm lụng, dự định mua miếng đất ở vùng ven để dựng ngôi nhà nhỏ.

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện