Kết thúc có hậu

  • Anh Hồng tìm được gia đình

Bài viết “Chuyện cổ tích giữa đời thường” đăng trên trang Nhịp cầu nhân ái số ra ngày 16-2-2012 viết về bệnh nhân Lê Văn Hồng, một nạn nhân bị tai nạn nghề nghiệp, liệt hai chân, vết thương lở loét ăn sâu và rộng ở vùng mông được các thành viên nhóm từ thiện Thiện Duyên (chợ Trần Hữu Trang) thay nhau chăm sóc, thương yêu như ruột thịt tại Bệnh viện 175. Bài viết đã được nhiều bạn đọc quan tâm.

Một nghĩa cử cao đẹp, đáng trân trọng nữa là trong những ngày nằm ở bệnh viện, anh Hồng luôn ao ước tìm lại được người thân của mình. Anh Hồng thất lạc gia đình, vợ con hơn 20 năm nay. Nhóm Thiện Duyên đã thực hiện một video clip về tình trạng thương tật cũng như lời tâm huyết buốt lòng của anh gởi về những người thân yêu.

Ngày 25-2-2012, chỉ với một chi tiết duy nhất, anh Hồng cho biết quê anh ở xã Vị Thanh, nhà ở gần một nhà máy xay xát lúa gạo. Anh Nguyễn Văn Nhiều (thành viên nhóm) cầm theo băng video và bài báo lặn lội xuống tận huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang để thăm dò, tìm kiếm địa chỉ thân nhân anh Hồng.

Sau nhiều lần dò hỏi, rất may anh Nhiều gặp được nhiều bà con lớn tuổi, sau khi biết được mục đích chuyến đi nhân nghĩa bà con đã sốt sắng dẫn anh Nhiều đến nhiều nơi mà ngày xưa có thể gia đình anh Hồng cư ngụ. Cuối cùng, anh Nhiều cũng tìm ra được địa chỉ cần kiếm: gia đình, vợ con anh Hồng, kể cả địa chỉ và số điện thoại của người con lớn đang làm ăn sinh sống ở Long An. Tất cả đều bồi hồi xúc động khi được xem băng video và bài báo viết về người chồng, người cha của mình đã thất lạc từ hơn 20 năm nay.

Từ tấm lòng của các thành viên nhóm Thiện Duyên, anh Hồng đã tìm được gia đình mình sau 20 năm thất lạc… Một kết thúc thật có hậu!

  • “Cô gái mắc bệnh lạ” được chữa trị miễn phí

Trang Nhịp cầu nhân ái Báo SGGP số phát hành thứ hai ngày 27-2-2012 có đăng bài “Cô gái mắc bệnh lạ mong được cứu giúp”, nói về trường hợp em Nguyễn Thị Huyền Trân (tên thường gọi là Bé), sinh năm 1991, ngụ khóm 1, thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đang mắc phải chứng bệnh lạ: cứ mỗi lần ăn uống vào cơ thể chưa đầy 1 phút thì bị ói…, ban đêm ngủ rất ít. Gia đình đã đưa em đi chữa trị khắp nơi tốn rất nhiều tiền, nhưng bệnh tình của em vẫn không giảm.

Căn bệnh lạ quái ác trên đã làm cho thân thể em ngày càng teo tóp, suy kiệt… Đây là chứng bệnh lạ, chưa xác định được nguyên nhân chính để chữa trị khỏi bệnh. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của Bé.

Em Bé cùng mẹ tại Bệnh viện Triều An sáng 29-2. Ảnh: Mai Nguyễn

Sau khi báo phát hành, ngày 28-2-2012, tiến sĩ - bác sĩ Nguyễn Hải Nam, Tổng Giám đốc Bệnh viện Triều An - TPHCM đã phân công một ê-kíp bác sĩ, điều dưỡng của bệnh viện đưa xe ô tô chuyên dụng xuống tận nhà đón bệnh nhân Bé lên Bệnh viện Triều An để chẩn đoán và chữa trị. Toàn bộ chi phí điều trị được bệnh viện miễn phí hoàn toàn.

Được biết, trong năm 2011, Bệnh viện Triều An cũng đã giúp điều trị miễn phí nhiều trường hợp bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo do Báo SGGP đưa tin.

ĐẶNG CHÍ LỢI - TRẦN TRỌNG TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tặng 500 vé máy bay cho người lao động về quê ăn tết

Tặng 500 vé máy bay cho người lao động về quê ăn tết

Công đoàn Việt Nam thông tin, sẽ tài trợ 500 vé máy bay cho các đoàn viên, người lao động làm việc tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai và Long An để bay về Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Nội ăn Tết Tân Sửu 2021.  

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bệnh nan y, gia đình khốn khó

Mang trong mình bệnh hiểm nghèo, chị Y Tỷ (23 tuổi, dân tộc Giẻ Triêng, ngụ tại thôn Lanh Tôn, xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei, Kon Tum), cắn răng nhìn chồng cuốn gói bỏ đi, để lại chị với mẹ và đứa con thơ chưa đầy 4 tuổi. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện