Khắc phục tạm thời tình trạng xuống cấp đường cửa ngõ Đà Lạt

SGGPO
Sau khi Báo SGGP phản ánh tình trạng xuống cấp trên đèo Mimosa (một trong những cửa ngõ TP Đà Lạt, Lâm Đồng), Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức khắc phục tạm thời tại những điểm hố sâu, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Tin liên quan

Ngày 14-9, ông Hoàng Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng, cho biết trong thời gian chờ Bộ GTVT có chủ trương sửa đường đèo Mimosa thì trước mắt địa phương tổ chức rải đá tại các điểm xuống cấp, những "ổ gà", "ổ voi" sau đó sẽ tiến hành thảm nhựa tại những điểm trên nhằm đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến đường.
Khắc phục tạm thời tình trạng xuống cấp đường cửa ngõ Đà Lạt ảnh 1 Đường đèo Mimosa - Đà Lạt được khắc phục tại những điểm xuống cấp. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Trước đó, Báo SGGP phản ánh tình trạng xuống cấp tại đường đèo Mimosa có chiều dài 10km, bắt đầu từ thác Prenn nối vào trung tâm TP Đà Lạt.
Do không được duy tu, sửa chữa nên thời gian gần đây, dọc suốt chiều dài tuyến đường này đã bị xuống cấp nghiêm trọng gây trở ngại cho các phương tiện khi ra, vào TP Đà Lạt.
Khắc phục tạm thời tình trạng xuống cấp đường cửa ngõ Đà Lạt ảnh 2 Nền đường được đổ đá trước khi thảm nhựa. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Dọc đường đèo kéo dài hơn 10km, các phương tiện lưu thông liên tục phải tránh hàng trăm "ổ gà", "ổ voi", hố sâu có đường kính từ 1m-3m.

Nhiều vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra do mặt đường xuống cấp trên tuyến đường này.
Khắc phục tạm thời tình trạng xuống cấp đường cửa ngõ Đà Lạt ảnh 3 Những đoạn xuống cấp nặng đã được sửa chữa. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Khắc phục tạm thời tình trạng xuống cấp đường cửa ngõ Đà Lạt ảnh 4
Khắc phục tạm thời tình trạng xuống cấp đường cửa ngõ Đà Lạt ảnh 5
Khắc phục tạm thời tình trạng xuống cấp đường cửa ngõ Đà Lạt ảnh 6 Trước đó, tình trạng xuống cấp nặng trên đèo Mimosa gây trở ngại cho người và phương tiện khi tham gia giao thông. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Trước sự xuống cấp nặng của đèo Mimosa, Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng đã kiến nghị Bộ GTVT chấp thuận giao ủy thác cho Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng quản lý, bảo trì đoạn đường qua đèo Mimosa; bố trí kinh phí bảo trì hàng năm từ nguồn Quỹ bảo trì Trung ương để thực hiện duy tu, bảo trì trong thời gian từ nay cho đến khi dự án nâng cấp, cải tạo tuyến đường triển khai.

Đồng thời, bố trí kinh phí bổ sung kế hoạch năm 2018 để sửa chữa tăng cường móng, trải lại mặt đường bê tông nhựa, đảm bảo giao thông êm thuận trên đoạn đèo Mimosa với kinh phí ước tính khoảng 50 tỷ đồng.

Trước đó, vào cuối năm 2017, tỉnh Lâm Đồng đã chi hơn 550 triệu đồng trích từ nguồn vốn của Quỹ bảo trì đường bộ tỉnh năm 2018 để góp phần đảm bảo an toàn giao thông, phục vụ Lễ hội Festival Hoa Đà Lạt năm 2017 và trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Tuy nhiên, lần sửa chữa trên chỉ phần nào giải quyết vá tạm mặt đường. Đến nay tình trạng mặt đường xuống cấp trở lại.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu TĐC Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) trở thành nơi tập kết, phơi gỗ nguyên liệu của người dân địa phương. Ảnh: DUY CƯỜNG

Khu tái định cư vắng bóng dân cư

Để giúp người dân ở các vùng ngập lụt, thường xuyên bị sạt lở đất, lũ quét đe dọa, các địa phương ở Bắc miền Trung đã xây dựng các khu tái định cư (TĐC) để người dân đến an cư, lạc nghiệp. Nhưng nghịch lý là các khu TĐC được đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng nhưng người dân lại không mặn mà đến ở.

Bút Sài Gòn

Giỏi hơn bữa trước

- Mấy năm nay, cứ mỗi giải đá banh khu vực và quốc tế có đội xứ mình tham gia, lại xuất hiện quá chừng “huấn luyện viên bàn phím”. Họ không cần phân tích về chiến thuật hay kỹ thuật, mà chỉ bu vô chuyện bĩu môi rồi xổ toẹt. Liệu điều đó có ích gì cho chuyện đá banh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: