Khai giảng lớp Thạc sĩ Báo chí học tại Bình Dương

SGGPO
Sáng ngày 8-12, tại Trường Đại học Bình Dương, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường Đại học Bình Dương tổ chức khai giảng lớp Thạc sĩ Báo chí học, khóa QH-2019-X năm 2019 cho gần 40 học viên làm báo tại các tỉnh thành khu vực Đông Nam bộ.

Lớp Thạc sĩ Báo chí học đầu tiên khai giảng tại Bình Dương

Lớp Thạc sĩ Báo chí học đầu tiên khai giảng tại Bình Dương

Trọng tâm của chương trình hướng vào những vấn đề then chốt được báo giới quan tâm như: Xu hướng phát triển của báo chí hiện đại; Truyền thông hội tụ và đa phương tiện; Kinh tế báo chí truyền thông; Truyền thông mạng xã hội; Báo chí dữ liệu; Những vấn đề về pháp luật và đạo đức báo chí trong bối cảnh truyền thông kỹ thuật số; Nghiệp vụ truyền thông chuyên biệt về: chính trị, kinh tế, các vấn đề văn hóa, xã hội... 
Chương trình hỗ trợ tốt cho các phóng viên, biên tập viên báo chí nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ trong bối cảnh truyền thông đa phương tiện, cũng như nâng cao năng lực quản trị báo chí truyền thông cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý.
Theo ông Nguyễn Bé, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, đây là lớp đầu tiên mở tại tỉnh Bình Dương và là lớp thứ 4 ở phía Nam. Trước đó đã tổ chức lớp tại phân hiệu Đại học Bình Dương tại Cà Mau và Đại học Cửu Long với số lượng gần 100 học viên chuẩn bị tốt nghiệp.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Bộ GD-ĐT công bố dự thảo sửa đổi quy chế thi THPT quốc gia 2020

Ngày 14-1, Bộ GD-ĐT công bố dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia 2020 (gọi tắt là Dự thảo) và xét công nhận tốt nghiệp THPT ban hành kèm theo Thông tư số 04 ngày 25-1-2017 được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư số 04 ngày 28-2-2018 và Thông tư số 03 ngày 18-3-2019 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.

Giáo dục hội nhập

Trường Đại học VinUni sẵn sàng chào đón các sinh viên đầu tiên của niên khóa 2020 - 2021

Ngày 15-1, Tập đoàn Vingroup đã khánh thành Trường Đại học VinUni – đại học tinh hoa và tư thục phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam tại đại đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội). Với cơ sở vật chất đã hoàn thiện, trường đã sẵn sàng chào đón các sinh viên đầu tiên của niên khóa 2020 - 2021.

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng