Khai mạc Tuần văn hóa trà Lâm Đồng

(SGGPO).- Sáng 21-12, tại TP Bảo Lộc, Tuần văn hóa trà Lâm Đồng lần thứ V năm 2014 với chủ đề “Hương trà trên cao nguyên Lâm Đồng” đã khai mạc.

Trong 5 ngày diễn ra, Tuần văn hóa trà sẽ diễn ra nhiều chương trình như: Tham quan vùng nguyên liệu trà và quy trình chế biến an toàn; Hội thảo khoa học tìm giải pháp phát triển bền vững ngành trà Lâm Đồng; Triển lãm thương mại sản phẩm trà; Hội thi hái trà tại nông trường…

Thi hái trà tại nông trường Trà Tâm Châu, TP Bảo Lộc 

Trong buổi lễ khai mạc, Ban tổ chức lễ hội đã trao giấy chứng nhận cho các doanh nghiệp và gia đình tiêu biểu có những đóng góp lâu đời cho sự phát triển ngành trà Lâm Đồng. Tuần Văn hóa trà Bảo Lộc là hoạt động tôn vinh ngành trà, người làm trà, đồng thời quảng bá, xúc tiến thương mại cho sản phẩm trà. Đây cũng là một hoạt động trong khuôn khổ Năm Du lịch quốc gia 2014 Tây Nguyên – Đà Lạt.

Đình Thi 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Siêu thị tăng sản lượng hàng hóa

Siêu thị tăng sản lượng hàng hóa

Ngày 20-6, trao đổi với PV Báo SGGP, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM Nguyễn Nguyên Phương khẳng định, thị trường hàng hóa và sức mua diễn ra bình thường trong ngày đầu tiên TPHCM thực hiện Chỉ thị số 10 của UBND TPHCM về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid -19. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Thị trường

Địa ốc

Shophouse đẳng cấp châu Âu xuất hiện tại Huế

Theo các chuyên gia, một trong những yếu tố quan trọng xác lập đẳng cấp của đô thị chính là kiến trúc. Việc bắt kịp xu hướng và đưa tinh hoa kiến trúc thế giới về Việt Nam cũng giúp định hình tầm vóc và giá trị của sản phẩm bất động sản. Shophouse An Cựu City được hình thành hội tụ đủ các yếu tố về thẩm mỹ, vị trí cũng như khả năng sinh lời trong tương lai.

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

“Gọi món online”, mang ẩm thực 5 sao về nhà

Những ngày giãn cách, nếu ngại đi ra ngoài, bạn có thể nghĩ ngay đến phong cách “gọi món online” của khách sạn Grand và Rex Sài Gòn. Bạn chỉ cần gọi điện thoại, khách sạn sẽ mang cả thế giới ẩm thực đỉnh cao đến tận nơi bạn ở, hoàn toàn miễn phí. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế