Khánh thành thêm hai cây cầu hữu nghị “Việt Kiều” ở Cần Thơ

SGGPO

Những cây cầu được xây nên bởi tấm lòng của nhóm “VK xây cầu nông thôn”, những nhà hảo tâm, cùng sự đóng góp của bà con các địa phương, chính quyền và các giáo xứ tại đây.


Khánh thành thêm hai cây cầu hữu nghị “Việt Kiều” ở Cần Thơ

Khánh thành thêm hai cây cầu hữu nghị 'Việt Kiều' ở Cần Thơ ảnh 1 Cắt băng khánh thành cầu VK277. Ảnh: MAI HOA
Ngày 2-10, nhóm VK xây cầu nông thôn tổ chức khánh thành 2 cây cầu hữu nghị (VK277 và VK278) tại huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ.

Cầu VK277 có chiều dài 28m, ngang 2,5m, tải trọng 1 tấn, bắc qua con kênh ở xã Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh. Trong khi đó, cầu VK278 có chiều dài 27m, ngang 2, tải trọng 1 tấn, bắc qua con kênh ở thị trấn Thạnh An.

Tại mỗi nơi đến, nhóm VK xây cầu nông thôn còn trao tặng 50 phần quà cho các em học sinh và 5 phần quà cho các giáo viên khó khăn.

Khánh thành thêm hai cây cầu hữu nghị 'Việt Kiều' ở Cần Thơ ảnh 2 Nhóm tặng quà cho các em học sinh Cần Thơ. Ảnh: MAI HOA
Khánh thành thêm hai cây cầu hữu nghị 'Việt Kiều' ở Cần Thơ ảnh 3 Các em nhỏ vui với các hoạt động của nhóm kiều bào. Ảnh: MAI HOA

Đại diện cho Giáo xứ Phụng Hưng phát biểu tại Lễ khánh thành cầu VK 277, Linh mục Bùi Duy Tân bày tỏ, cây cầu là kết quả sự nỗ lực của tất cả ân nhân xa gần cùng bà con giáo xứ. Sự nhiệt tình của nhóm kiều bào đã mang lại niềm vui, hạnh phúc cho bà con, từ nay có cây cầu chắc chắn, an toàn để đi lại, có đèn sáng để đi vào ban đêm.

Đại diện thị trấn Thạnh An cũng bày tỏ vui mừng khi những cây cầu sẽ góp phần tạo nên sự phát triển của địa phương.

Phó trưởng nhóm VK xây cầu nông thôn Nguyễn Thị Yến Thu gửi lời cảm ơn đến những nhà hảo tâm, chính quyền địa phương, giáo xứ và bà con địa phương đã cùng chung tay thực hiện các công trình. Nhóm sẽ nỗ lực hết mình để có thêm những cây cầu cho bà con nông thôn. 
Khánh thành thêm hai cây cầu hữu nghị 'Việt Kiều' ở Cần Thơ ảnh 4 Cầu hữu nghị VK278 do tấm lòng hảo tâm của các nhà tài trợ và sự chung tay đóng góp của bà con nhân dân thị trấn Thạnh An. Ảnh: MAI HOA

Nhóm VK xây cầu nông thôn được thành lập vào cuối năm 2003, với từ "VK" nghĩa là "Việt Kiều". Hơn 18 năm qua, nhóm đã xây dựng được 278 cây cầu cho người dân các vùng nông thôn cả nước, trong đó chủ yếu là khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Ở tuổi 84, ông Nguyễn Văn Công, kiều bào Pháp, thành viên sáng lập nhóm, nguyên trưởng nhóm, vẫn cùng đoàn đi dự lễ khánh thành, chúc mừng người dân địa phương và tặng quà cho các em học sinh.

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mặt bằng cho thuê dán chi chít trên đường Hai Bà Trưng. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Nhà đất “vàng” gặp khó

Hoạt động kinh doanh phục vụ tết thường rất sôi động, nhưng năm nay việc cho thuê nhà phố nội thành TPHCM vẫn “ế” dài, kể cả những mặt bằng có vị trí “vàng” ở khu trung tâm.

Bút Sài Gòn

Ráng sức qua truông

- Sản xuất công nghiệp của TPHCM phục hồi đáng kể và tăng trưởng khá so với năm ngoái. Đó là tin làm êm bụng trong bối cảnh làm ăn gặp quá nhiều khó khăn. Nhưng hẳn là để sản xuất kinh doanh có thế đứng thiệt vững, cần cải thiện mạnh những chuyện quan trọng như logistics, phát triển công nghiệp phụ trợ…

Giao thông - Đô thị

Tăng cường xử lý xe quá tải trên Quốc lộ 26

Ngày 9-12, Phòng CSGT, Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công an huyện Ea Kar, huyện M’đrắk và Công ty mía đường 333 (tỉnh Đắk Lắk) tổ chức lễ ký cam kết thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đối với các đơn vị hoạt động vận tải mía trên tuyến Quốc lộ 26.

Quy hoạch

Tin buồn

Tổ chức lễ tang đồng chí Vũ Oanh với nghi thức Lễ tang cấp Nhà nước

Đồng chí Vũ Oanh (tên khai sinh là Vũ Duy Trương), sinh ngày 16-9-1924; quê quán: Làng Vĩnh Tuy, xã Vĩnh Hưng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Phụ trách công tác Dân vận của Đảng, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Nông nghiệp Trung ương, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế kế hoạch và Ngân sách của Quốc hội, nguyên Trưởng Ban Kinh tế Trung ương