Khởi tố, bắt giam Tổng Giám đốc Công ty Phúc Gia Bảo 868

(SGGPO).- Ngày 21-4, Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thế Anh (Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần thương mại đầu tư Phúc Gia Bảo 868) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cơ quan CSĐT cũng cho biết, Công ty Cổ phần thương mại đầu tư Phúc Gia Bảo 868 có trụ sở tại số 44/7 phố Đỗ Quang, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội, hoạt động từ ngày 25-9-2015 theo giấy phép kinh doanh 0107006766. Ngoài trụ sở ở Hà Nội, công ty còn có nhiều chi nhánh tại các tỉnh, thành khác trong cả nước như: TPHCM, Nha Trang, Bình Định, Đắk Lắk, Nghệ An... hoạt động dưới hình thức huy động vốn đa cấp, lãi suất cao.

Cơ quan CSĐT cũng làm rõ, Nguyễn Thế Anh mặc dù là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần thương mại đầu tư Phúc Gia Bảo 868 nhưng luôn tự giới thiệu công ty của mình là đối tác chính thức của một tập đoàn Mỹ, đang cần hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng hệ thống cà phê, nấm linh chi đỏ, xây dựng chuỗi siêu thị mini tự chọn… và đề nghị khách hàng hợp tác đầu tư với 2 mức.

Theo đó, mức 1 nếu đóng vào công ty 36,6 triệu đồng sẽ được nhận 5 hộp cà phê hoặc 1 thẻ vip 500 lần uống cà phê. Tháng thứ nhất sẽ nhận 9 triệu đồng tiền hoa hồng. Tháng thứ hai 12 triệu, tháng thứ ba 24 triệu, tháng thứ tư, tháng thứ năm và thứ sáu khuyến mãi đều là 27 triệu. Tổng số tiền nhận được sau 6 tháng góp vốn là 126 triệu đồng.

Đối với mức 2, nếu đóng vào 72,6 triệu đồng thì tổng số tiền nhận được sau 10 tháng đầu tư là hơn 2 tỉ đồng. Từ tháng thứ 6 khách hàng sẽ được tái đầu tư với các mức: 12 triệu, 100 triệu, 150 triệu, 500 triệu và hưởng lãi suất 5%/năm. Khách hàng được lấy lãi hàng tháng và số tiền tái đầu tư được trả lại sau 36 tháng.

Với mức sinh lời rất hấp dẫn trên nên nhiều người đã góp tiền đầu tư vào công ty của Nguyễn Thế Anh. Tuy nhiên, khi đóng tiền có làm hợp đồng, chữ ký đóng dấu đầy đủ của tổng giám đốc công ty nhưng sau một thời gian dài, khách hàng không nhận lại được đồng nào. Vì thế một số người dân đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của Nguyễn Thế Anh và Công ty Cổ phần thương mại đầu tư Phúc Gia Bảo 868.

Mới đây nhất vào ngày 23-3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và tham nhũng (PC46) Công an tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận nhiều đơn thư của người dân tố cáo Công ty Cổ phần thương mại đầu tư Phúc Gia Bảo 868 Chi nhánh thành phố Nha Trang lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người dưới hình thức huy động vốn dưới hình thức đa cấp.

Kết quả điều tra ban đầu, Cơ quan CSĐT xác định Công ty Cổ phần thương mại đầu tư Phúc Gia Bảo 868 của Nguyên Thế Anh đã huy động của hàng trăm khách hàng với tổng số tiền khoảng 300 tỉ đồng.

Hiện nay, vụ án đang được Cơ quan CSĐT mở rộng, cũng kêu gọi những ai là nạn nhân của đối tượng Nguyễn Thế Anh chủ động liên hệ với cơ quan công an để cung cấp thông tin.


NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phiên tòa xét xử Nguyễn Xuân Đường

Đề nghị mở rộng điều tra việc lộ thông tin cho Nguyễn Xuân Đường

Đáng lưu ý, cử tri đề nghị Bộ Công an mở rộng điều tra làm rõ có hay không việc để lộ thông tin cho đối tượng Nguyễn Xuân Đường khi đối tượng này bỏ trốn ngay khi có quyết định khởi tố bị can; bảo đảm sự công khai, nghiêm minh trong quá trình xử lý tội phạm.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Các bị cáo khai, cho vay theo chỉ đạo của ông Trần Bắc Hà

Sáng 27-10, ngày làm việc thứ hai, phiên xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà (Công ty Bình Hà) và Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Trung Dũng (Công ty Trung Dũng) tiếp tục với các phần xét hỏi các bị cáo để làm rõ hành vi chiếm đoạt tài sản…