Vụ bắn chết giám đốc DNTN ở Bình Dương

Khởi tố vụ án, bắt 6 nghi phạm đầu tiên

Chiều 8-5, theo nguồn tin từ Công an Bình Dương, sau gần 2 ngày truy lùng, công an tỉnh đã bắt được 6 nghi can (đối tượng cầm đầu vẫn còn lọt lưới) tham gia vụ dùng súng bắn chết ông Phan Văn Lan (41 tuổi, Giám đốc DNTN Lan Thảo chuyên kinh doanh tôn - thép - xà gồ ở phường Định Hòa, thị xã Thủ Dầu Một) ngày 6-5. Công an Bình Dương cũng đã khởi tố vụ án. 

Người nhà nạn nhân cho biết, đối tượng cầm đầu vụ giết người này là Phan Tuấn Thành, quê Hải Phòng, cư ngụ ở xã Hòa Lợi, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Năm 2009, Thành có mua của ông Lan một lô đất hơn 3.000m² ở ấp 1, xã Tân Định, huyện Bến Cát với giá là 3,2 tỷ đồng - Thành đặt cọc hơn 2 tỷ đồng. Sau đó, Thành hủy hợp đồng mua đất, đòi lại tiền đặt cọc. Ông Lan đã trả lại cho Thành 1,5 tỷ đồng, còn lại 500 triệu đồng sẽ trả sau.

Tuy nhiên, Thành và khoảng 15 người dùng mã tấu, dao kéo đến đập phá nhà xưởng của ông Lan, gây áp lực đòi nốt số tiền còn lại. Chiều 6-5, vừa về đến nhà, ông Lan bị một người trong nhóm của Thành bắn chết tại chỗ.

G.Bảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án