Không chấp nhận lời xin lỗi oan sai vì cho rằng chưa chân thành

SGGPO
Tại buổi xin lỗi, ông Sang cho biết, “chưa nhận được sự cầu thị từ cơ quan tố tụng”. Cơ quan tố tụng đã không đặt mình vào vị trí của người oan sai để có những lời xin lỗi cầu thị, chân thành. Do vậy, ông Sang “không chấp nhận lời xin lỗi này”.

Bà Từ Thanh Thùy tiến hành xin lỗi công khai đối với ông Phan Thanh Sang

Bà Từ Thanh Thùy tiến hành xin lỗi công khai đối với ông Phan Thanh Sang

Ngày 24-8, tại hội trường UBND xã Thạnh Phú (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau), Viện KSND huyện Cái Nước tổ chức buổi xin lỗi và cải chính công khai đối với ông Phan Thanh Sang (ngụ ấp Tân Hòa, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước).
Bà Từ Thanh Thùy, Viện trưởng Viện KSND huyện Cái Nước, đại diện cơ quan tiến hành tố tụng trình bày quan điểm xin lỗi công khai đối với ông Phan Thanh Sang.

Theo đó, ngày 6-3-2020, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cái Nước đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Phan Thanh Sang về tội “Cố ý làm hư hỏng tài sản” theo quy định tại khoản 1, Điều 178 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Qua công tác điều tra, truy tố, cơ quan chức năng nhận thấy hành vi của ông Sang không cấu thành tội phạm. Vì vậy, ngày 19-5-2022, Viện KSND huyện Cái Nước đã ra quyết định đình chỉ vụ án đối với ông Sang.

“Qua đây, Viện KSND huyện Cái Nước đại diện cho các cơ quan tiến hành tố tụng huyện chân thành xin lỗi ông Phan Thanh Sang cùng gia đình, mong anh có thể vượt qua khó khăn để sớm ổn định cuộc sống”, bà Từ Thanh Thùy nói.

Theo bà Từ Thanh Thùy, từ sự vụ này, cơ quan tiến hành tố tụng nghiêm túc chấn chỉnh công tác điều tra, thực hành quyền công tố kiểm sát các vụ án hình sự trong thời gian tới, nhằm tránh oan sai và bỏ lọt tội phạm, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người công dân.

Tại buổi xin lỗi, ông Sang cho biết, “chưa nhận được sự cầu thị từ cơ quan tố tụng”. Cơ quan tố tụng đã không đặt mình vào vị trí của người oan sai để có những lời xin lỗi cầu thị, chân thành. Do vậy, ông Sang “không chấp nhận lời xin lỗi này”.

Theo hồ sơ, do có tranh chấp ranh đất với chủ cũ, nên khi hay tin ông Nguyễn Hiền Lương nhận chuyển nhượng lại phần đất thì ông Sang đã nhiều lần liên hệ giải quyết nhưng không thành.

Sau nhiều lần chờ đợi, ông Sang nhắn tin cho ông Lương ấn định ngày 30-10-2019, tiến hành đo đạc cắm mốc ranh đất. Nếu ông Lương vẫn không phối hợp thì sẽ tự làm và không chịu trách nhiệm về sau. Sau tin nhắn này, ông Lương nhắn lại “OK em”. Tuy nhiên, ông Lương vẫn không đến.

Khi ông Sang thuê người đến khu vực phần đất của ông Lương để cắt cầu thang bằng kẽm và đập phá 6 lỗ tường thì bị tố giác.

Sau đó, Công an huyện Cái Nước đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Sang về tội cố ý làm hư hỏng tài sản... Cáo trạng xác định tài sản bị thiệt hại là hơn 8,3 triệu đồng. Khi sự việc đưa sang tòa thì bị trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung.

Đến ngày 19-5-2022, Viện KSND huyện Cái Nước quyết định đình chỉ vụ án.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bị can Đỗ Hữu Tiệp (cựu Trưởng phòng Quản trị, Văn phòng Tỉnh ủy Hòa Bình)

Đề nghị truy tố cựu cán bộ Văn phòng Tỉnh ủy Hòa Bình

Đỗ Hữu Tiệp đã câu kết, thông đồng với các đơn vị cung cấp hàng hóa, các đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn, thẩm định giá để thông thầu, gian lận, không bảo đảm công bằng, minh bạch trong đấu thầu nhằm nâng giá thiết bị các gói thầu...

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án