Không có dấu hiệu bới rác tìm được hàng chục thai nhi

(SGGP).- Ngày 22-1, phản ứng trước việc một số báo điện tử có thông tin về việc “Một buổi trưa bới rác tìm được 67 sinh linh...” phản ánh việc nạo phá thai và vứt bỏ thai nhi vào thùng rác… rồi sau đó được chuyển thẳng tới bãi rác tại huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, Bộ Y tế và các lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh đã vào cuộc điều tra làm rõ thông tin trên.

Theo đó, Sở Y tế Bắc Ninh đã phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh và huyện Yên Phong tiến hành kiểm tra đột xuất tại các phòng khám chuyên khoa sản phụ khoa hành nghề ngoài công lập trên địa bàn huyện Yên Phong. Công an huyện Yên Phong đã phối hợp cùng chính quyền, công an các xã giáp ranh Khu công nghiệp Yên Phong và người dân trực tiếp làm công việc thu gom rác để xác minh thời gian trước đây có vụ việc trên hay không. Đồng thời tiến hành kiểm tra các bãi rác thải tại Khu công nghiệp Yên Phong và 4 xã giáp ranh là: Long Châu, Đông Phong, Yên Trung và Đông Tiến, xác minh tất cả các phòng khám và trạm y tế trên địa bàn 4 xã nêu trên. Kết quả kiểm tra đột xuất ghi nhận, địa bàn Khu công nghiệp Yên Phong không có bãi rác thải tập trung, 14 bãi rác ở 4 xã giáp ranh cũng không phát hiện các bãi rác thải bất thường theo như thông tin trong bài báo nêu.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nam giới “mất” gần 140 triệu đồng, nữ giới “mất” gần 440 triệu đồng nếu lãnh BHXH một lần

Nam giới “mất” gần 140 triệu đồng, nữ giới “mất” gần 440 triệu đồng nếu lãnh BHXH một lần

Ngày 16-4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phát đi báo động về tình trạng đông người lao động (NLĐ) nhận BHXH một lần. BHXH Việt Nam cảnh báo, nếu NLĐ “ăn non” BHXH một lần đồng nghĩa với việc trong tương lai, những NLĐ này khi về già sẽ không có thu nhập hàng tháng từ lương hưu để đảm bảo cuộc sống và không được cấp thẻ BHYT miễn phí suốt đời.

Bút Sài Gòn

Xanh thực địa

- Sếu đầu đỏ đã trở lại Tràm Chim (Tam Nông - Đồng Tháp). Như thế là môi trường sinh thái đã được cải thiện, vùng kiếm ăn của chim được bảo vệ nên sếu mới quay về chốn cũ. 

Giao thông - Đô thị

Trạm BOT Cai Lậy thu phí vào đầu tháng 5-2021

Ngày 17-4, Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang cho biết, Trạm thu phí tuyến tránh Cai Lậy (BOT Cai Lậy) đã cơ bản hoàn thành, đơn vị sẽ tiến hành thu phí vào đầu tháng 5-2021. 

Quy hoạch

Tin buồn