Khuyến khích sản xuất điện... từ xe đạp

Nhằm khuyến khích việc sử dụng năng lượng xanh, khách sạn Crowne Plaza tại Copenhagen, Đan Mạch vừa có sáng kiến tặng bữa ăn cho khách dùng sức đạp xe đạp gắn với máy phát điện để dùng cho khách sạn.

Theo họ, ý tưởng này vừa giúp khách hàng tập thể dục vừa làm giảm khí carbon vì không phải dùng nhiên liệu chạy máy phát điện. Các du khách sẽ sản xuất được ít nhất 10W giờ điện trong vòng 15 phút đạp xe và họ sẽ được tặng một bữa ăn trị giá 36 USD. Khách sạn này cũng đã lắp đặt các pin mặt trời để sản xuất năng lượng.

Dự kiến khách sạn sẽ áp dụng chương trình này trong vòng 1 năm từ ngày 19-4. Chỉ những khách đăng ký ở khách sạn mới có quyền tham gia. Nếu thành công, chương trình này sẽ được áp dụng rộng rãi tại toàn bộ hệ thống khách sạn Crowne Plaza ở Anh.

Copenhagen là một trong những thành phố trên thế giới có tỷ lệ người dùng xe đạp cao nhất thế giới, với 36% đi làm hàng ngày bằng xe đạp.

H.QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Đệm hơi đặc biệt - cứu tinh trong đại dịch Covid-19

Chiếc đệm đặc biệt này có tên HoverMatt, là sản phẩm được phát triển tại Mỹ, do Công ty Thiết bị y tế Meilleur (Nhật Bản) nhập khẩu và phân phối từ năm 2016. Theo Mainichi, trước đây, đệm hơi này thường được sử dụng vào việc hỗ trợ di chuyển các bệnh nhân từ giường bệnh lên cáng, và chỉ có 14 bệnh viện ở Nhật Bản từng đưa vào sử dụng trong giai đoạn 2016-2020.