Kiến nghị hỗ trợ để doanh nghiệp tiếp cận vốn

SGGP
Để hoạt động ngân hàng được diễn ra thông suốt, kịp thời đáp ứng nhu cầu vốn cho khách hàng và nền kinh tế trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TPHCM vừa có công văn đề nghị UBND TPHCM chỉ đạo các cơ quan, ban ngành liên quan phối hợp với cơ quan này tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (DN);...

Đồng thời phản ánh những khó khăn, vướng mắc của DN, hộ kinh doanh trên địa bàn, nhất là những DN bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 để kịp thời tháo gỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho DN, hộ kinh doanh tiếp cận với cơ chế, chính sách hỗ trợ của Chính phủ, NHNN và UBND TPHCM.

Liên quan đến hỗ trợ khách hàng ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19, NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, tính đến nay, các tổ chức tín dụng trên địa bàn TPHCM đã hỗ trợ khoảng 1,2 triệu tỷ đồng cho 398.836 khách hàng.

Trong đó, cơ cấu lại thời hạn trả nợ cho 183.038 khách hàng với dư nợ đạt 218.589 tỷ đồng; miễn giảm lãi cho 131.426 khách hàng với dư nợ đạt 11.370 tỷ đồng; lũy kế từ ngày 23-1-2020, cho vay mới 84.372 khách hàng với doanh số 969.977 tỷ đồng.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Nông sản dư thừa, thịt gà còn 10.000 đồng/kg nhưng chợ vẫn thiếu

Theo thông tin gửi báo chí từ Tổ công tác đặc biệt của Bộ NN-PTNT về tình hình sản xuất, cung ứng, năng lực tiêu thụ nông sản tại TPHCM và các tỉnh phía Nam, tính đến sáng nay 26-7, thêm nhiều loại nông sản gặp khó khăn về tiêu thụ, trong khi nơi cần vẫn không đủ. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Theo thông tin từ Tổ thư ký Tổ công tác của Bộ NN-PTNT tại các tỉnh phía Nam (được Bộ NN-PTNT thành lập theo công văn số 970 của Thủ tướng) về tình hình, khả năng cung ứng các loại lương thực, thực phẩm từ các tỉnh phía Nam cho TPHCM, cập nhật đến khuya 23-7, lượng hàng hoá hiện rất dồi dào, không sợ thiếu. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế