Kinh phí hỗ trợ học nghề cho thanh niên mới được cấp 86/500 tỷ đồng

(SGGP).- Tính đến tháng 10-2011 cả nước mới đào tạo được 320 giảng viên nguồn (đạt 40% kế hoạch đề ra), 25.650 lượt thanh niên được đào tạo, tư vấn nghề nghiệp và 4 trung tâm hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên thành lập ở các tỉnh Quảng Bình, Thanh Hóa, Cần Thơ và TPHCM.

Đó là một trong những kết quả đưa ra trong buổi hội nghị sơ kết 3 năm triển khai Đề án “Hỗ trợ thanh niên học nghề và tạo việc làm giai đoạn 2008-2015” do Trung ương Đoàn TNCS HCM vừa tổ chức tại Hà Nội.

Báo cáo tại hội nghị, ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Trưởng ban Thanh niên công nhân và đô thị, Trung ương Đoàn TNCS cho biết, tiến độ thực hiện đề án hiện nay còn khá chậm do nguồn kinh phí mới được cấp 86 tỷ đồng trong tổng số 500 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 17,2%  kế hoạch đề ra.

TH.THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn