Kon Tum: Bắt giữ 3 người khai thác vàng trái phép

SGGPO

Sau thời gian nắm tình hình, công an đã triệt phá, bắt quả tang 3 đối tượng khai thác vàng trái phép. Những người này có lực lượng cảnh giới khi khai thác nên việc tiếp cận rất khó.

Kon Tum: Bắt giữ 3 người khai thác vàng trái phép  ảnh 1 Công an bắt giữ đối tượng trong vụ khai thác vàng

Ngày 20-1, Công an huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum) đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ khai thác vàng trái phép diễn ra trên địa bàn.

Theo đó, khoảng 2 giờ 30 phút ngày 19-1, Công an huyện Ngọc Hồi phối hợp với Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động Công an tỉnh tập kích điểm khai thác vàng trái phép tại vườn cao su thuộc thôn Tân Bình, xã Đắk Kan.

Lực lượng chức năng bắt giữ 3 người là ông C.T.H. (55 tuổi), C.T.S. (24 tuổi, cùng trú tại Gia Lai) và ông L.V.H (43 tuổi, trú tại Nghệ An). Những người này đào 3 hầm sâu 20m, dùng máy móc, công cụ để khai thác vàng trái phép.

Kon Tum: Bắt giữ 3 người khai thác vàng trái phép  ảnh 2 Hầm vàng đào để khai thác

Theo cơ quan chức năng, nhóm người này thường hoạt động vào ban đêm, có người canh gác, gây khó khăn cho công tác tiếp cận, điều tra. Lực lượng công an đã lập biên bản vụ việc, tạm giữ tang vật cùng phương tiện.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Giữ tàu chở 100.000 lít dầu DO lậu

Ngày 17-5, lực lượng chức năng thuộc Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã đưa tàu cá Tiền Giang số hiệu TG91678TS chở theo khoảng 100.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc về tới cảng của Hải đội 33 tại huyện Côn đảo để tiếp tục điều tra xử lý.

Vụ án