Korean Air đối mặt với án phạt ngừng bay

Theo hãng tin AP,  theo thông báo của Bộ Giao thông Hàn Quốc, hãng hàng không Korean Air sẽ bị án phạt vì đã gây áp lực với các nhân viên trong vụ điều tra “sự cố hạt macadamia” vào tuần trước. Korean Air có thể phải ngừng bay 21 ngày và chịu phạt 1,3 triệu USD vì vi phạm luật hàng không. Biện pháp cụ thể sẽ được quyết định bởi một hội đồng độc lập.

Dư luận Hàn Quốc nổi sóng sau việc bà Cho Hyun-ah, con gái Chủ tịch Korean Air, giận dữ xúc phạm phi hành đoàn vì phục vụ hạt macadamia chưa mở thay vì phải dọn ra đĩa khiến chuyến bay bị trễ 11 phút. Người dân yêu cầu Chính phủ mở cuộc điều tra về quy định an toàn bay của hãng và cách hành xử của gia đình họ Cho đối với các nhân viên.

Bà Cho phải công khai xin lỗi và từ chức Phó chủ tịch hãng bay. Sau đó, các điều tra viên đã vào cuộc khi một thành viên phi hành đoàn tiết lộ bị lãnh đạo công ty ép nói rằng bà Cho không xúc phạm các nhân viên và anh tình nguyện rời khỏi chuyến bay.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây