Lá thư cảm ơn của bà mẹ quê nghèo

LTS: Giữa tháng 11-2015, tòa soạn Báo SGGP nhận được thư chuyển phát nhanh có nét chữ chân quê của một phụ nữ ở Quảng Nam, là bà Nguyễn Thị Tế, mẹ cháu Phạm Văn Khang (ở thôn Nam Định, xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành). Từ bài Bé 2 tuổi nguy kịch vì không có tiền mổ tim đăng trang Nhịp cầu nhân ái ngày 17-9, bạn đọc Báo SGGP đã giúp 18,5 triệu đồng (đợt 1) và đang làm thủ tục chuyển tiếp 5,7 triệu đồng (đợt 2) giúp chị Tế lo điều trị bệnh tim của con. Nội dung thư viết của người mẹ mộc mạc và xúc động…

“Thời gian đã hơn 1 tháng, gia đình tôi có một cảm xúc, niềm vui và hạnh phúc đến thế. Giờ tôi mới có những lời tâm sự để bày tỏ và chia sẻ đến bao tấm lòng nhân ái của bạn đọc Báo SGGP. Khi hoàn cảnh gia đình khó khăn, vướng vào nợ nần để lo bệnh tình của cháu Khang, thì ở đâu đó những vị cứu tinh đã đưa đến cho gia đình niềm vui. Trong nỗi bàng hoàng xúc động, cũng là nguồn động viên lớn..

…Tận đáy lòng người mẹ, tôi thay mặt gia đình cháu Phạm Văn Khang kính gửi lời cảm ơn chân thành nhất. Công việc đồng áng rất vất vả, phần lo con ăn học, bệnh tình của cháu Khang cũng hay trái gió trở trời, mà nỗi đau cứ nối tiếp khi hoàn cảnh là thế mà chồng tôi thì vô tâm bỏ 5 mẹ con để tìm cuộc sống khác. Nhưng tôi phải cố gắng không quỵ ngã, vẫn gắng dậy để đi làm thêm trang trải cuộc sống 5 mẹ con. Khi bác sĩ làm thủ tục chuẩn bị ca mổ tim cho Khang, tôi hết sức hoang mang vì không thể lo nổi viện phí. Rồi tôi không tin ở chính mình nữa khi đón nhận số tiền mà các nhà hảo tâm là bạn đọc Báo SGGP đã chung giúp gia đình tôi, đã đồng cảm với sự khó khăn của người nghèo trên mọi miền đất nước. Tôi rất biết ơn sự quan tâm giúp đỡ đó, cũng là nguồn động lực lớn, giúp tôi vơi đi nỗi lo toan về bệnh tình của Khang. Tôi cảm nhận được sự đồng cảm yêu thương và ấm áp của bao con người giàu lòng nhân ái.

Cuối thư, cho tôi gửi lời kính chúc tốt đẹp nhất đến các nhà hảo tâm và nhất là bạn đọc Báo SGGP. Tôi chúc Báo SGGP và trang Nhịp cầu nhân ái ngày càng thêm nhiều thành công và luôn đồng hành cùng bao mảnh đời éo le trong cuộc sống”.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện BIDV trao bảng tượng trưng cho các đơn vị để tặng quà Tết cho người nghèo

BIDV dành 30 tỷ đồng tặng quà tết cho người nghèo

Ngày 21-1, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã công bố Chương trình tặng quà Tết đồng bào nghèo Xuân Tân Sửu 2021 và kết quả giải chạy “Tết ấm cho người nghèo - Vì miền Trung thương yêu” năm 2021.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mắt con đau lắm!

Giữa năm 2020, thấy con gái Lê Thị Như Ý (4 tuổi, ảnh) bị sưng húp mắt trái mà không có cảm giác đau, vợ chồng anh Lê Quang Thái và chị Phạm Thị Thiên Nga (trú tại 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên Huế) cứ nghĩ con bị côn trùng cắn.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện