Nga

Lại xảy ra hành hung người nước ngoài

Xe cấp cứu chở người bị thương tới bệnh viện.

Hãng thông tấn Itar-Tass đưa tin, đêm 11-1, một người đàn ông trọc đầu đã cầm dao xông vào một thánh đường trên phố Bolshaya Bronnaya ở thủ đô Matxcơva (Nga).

Người này đã đâm liên tiếp vào các tín đồ đang cầu nguyện trước khi bị một giáo sĩ Do Thái và con trai của ông ta khống chế thành công.

Kẻ phạm tội được nhận dạng là Alexander Koptsev, 20 tuổi, công dân Matxcơva. Hiện Koptsev đang bị giam giữ tại cơ quan cảnh sát.

Ít nhất 8 người bị thương, trong đó có 4 người bị thương rất nặng trong vụ hành hung trên. Nhiều xe cứu thương đã đến kịp thời để đưa các nạn nhân đến cấp cứu ở bệnh viện trung tâm Matxcơva. Trong số những người bị thương có 3 nạn nhân là người Mỹ, Israel và Tajikistan.

Bộ Ngoại giao Nga ra tuyên bố lên án hành động tội tác trên, coi đây là hành động khiêu khích nhằm kích động sự thù hận sắc tộc.

Cũng trong ngày 11-1, hai sinh viên Sudan đã bị tấn công ở một thành phố thuộc miền Nam nước Nga.

(Theo VNN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu sau khi tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: AFP/TTXVN

Điều tân Tổng thống Mỹ sẽ làm

Thế giới từ lâu đã theo dõi sát sao các sự kiện ở Mỹ. Giờ đây, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và ê kíp của ông phải đối mặt với nhiều thách thức chính sách về đối ngoại mà chính quyền Tổng thống Donald Trump chưa giải quyết được. Nhưng trước hết, cũng nên nhắc lại trong 4 năm, từ 2017-2020, ông Trump cũng có một số thành quả nhất định.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.