Lần đầu tiên Liên hoan phim Anh 2012 đến với năm thành phố lớn của Việt Nam

(SGGPO).- “London vẫy gọi” – Liên hoan phim Anh sẽ được Hội đồng Anh tổ chức tại Việt Nam từ 29-8 đến 7-9 với nhiều bộ phim nổi tiếng của Anh từ thập kỉ 60 cho đến năm 2010. Đây là lần đầu tiên Liên hoan phim Anh được tổ chức tại năm thành phố lớn ở Việt Nam để chào mừng thành công rực rỡ của Olympic London 2012.

Những bộ phim được lựa chọn như Chiếc tàu ngầm màu vàng, Yêu thực sự , Nữ hoàng, Sản xuất tại Dagenham, Bảo vệ Tổ quốc, Năm 1966 và 28 ngày sau sẽ giúp khán giả Việt Nam hiểu hơn về những mặt truyền thống và hiện đại của thủ đô London.

Những bộ phim được trình chiếu tại Liên hoan phim Anh bao gồm nhiều thể loại như hoạt hình, phim hài, phim bi, phim lãng mạn. Những đạo diễn tài ba như Danny Boyle, đạo diễn đoạt giải Oscar cho phim Triệu phú ổ chuột và cũng là đạo diễn của Lễ khai mạc Olympic London 2012 được ca ngợi trên phạm vi thế giới hay những diễn viên tuyệt vời như Helen Mirren, Colin Firth (đều đã đoạt giải Oscar), Helena Bonham Carter (diễn viên đã được vinh danh tại giải BAFTA) sẽ mang đến cho công chúng Việt Nam một bữa tiệc điện ảnh thực sự.

Truy cập trang web của Hội đồng Anh để có thêm thông tin cụ thể về nội dung và lịch chiếu các bộ phim tại các thành phố: http://www.britishcouncil.org/vietnam-arts-uk-film-festival-2012

Hội đồng Anh cũng tổ chức một cuộc thi tìm hiểu về Điện ảnh Vương quốc Anh và Olympic London 2012 với những phần thưởng hấp dẫn dành cho người thắng cuộc. Câu hỏi và thể lệ cuộc thi có thể được tìm thấy tại http://www.britishcouncil.org/vi/vietnam-arts-uk-film-festival-2012-quiz.htm

Vé xem phim được phát miễn phí tại các thành phố theo các địa chỉ dưới đây:

• Hà Nội: Hội đồng Anh 20 Thụy Khuê bắt đầu từ ngày 20 tháng 8

• Hải Phòng: Sở Ngoại vụ 15 Trần Quang Khải, Hồng Bàng và Rạp 1-5 53 Hoàng Văn Thụ, Hồng Bàng bắt đầu từ 21 tháng 08

• Đà Nẵng: Rạp Lê Độ 46 Trần Phú bắt đầu từ 28 tháng 8

• Huế: Trung tâm Văn hóa Thông tin, 41A Hùng Vương bắt đầu từ 28 tháng 8

• Thành phố Hồ Chí Minh: Hội đồng Anh 25 Lê Duẩn Quận 1 và IDECAF 31 Thái Văn Lung Quận 1 bắt đầu từ 28 tháng 8

Uyên Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim Con chim gỗ liên tiếp được vinh danh các giải thưởng cao trong nước

Phim hoạt hình Việt: Khoảng trống chưa thể lấp đầy

Có đội ngũ nhân sự giỏi, thị trường sôi động nhưng nhiều năm qua, phim hoạt hình Việt vẫn còn khoảng trống chưa thể lấp đầy. Sản xuất phim hoạt hình Việt chiếu rạp vì thế cũng là ước mơ. 

Âm nhạc

Những bài hát K-Pop của BTS, Bigbang thể hiện ra sao bằng ngôn ngữ ký hiệu?

Ngày 3-12, video K-pop bằng ngôn ngữ ký hiệu Việt Nam là sản phẩm đầu tiên của dự án "Âm nhạc bằng mắt" do Đại sứ quán Hàn Quốc và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Trung tâm Đào tạo Ngôn ngữ ký hiệu Hà Nội thực hiện nhân Ngày Quốc tế Người Khuyết tật đã chính thức ra mắt.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lan tỏa sự lạc quan

Từ ngày 4 đến 8-12, Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM triển lãm tranh của 6 họa sĩ: Hoàng Võ (Võ Hoàng Nhựt), Lê Hải Triều, Thái Vĩnh Thành, ZdungNguyen (Nguyễn Anh Dũng), Nguyễn Tấn Vĩ (Nguyễn Dân) và Võ Nguyên Thư. 

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Làm dâu

Ngày mẹ theo cha về làm dâu
Đồng trước nhà cạn khô
Nắng tháng sáu rát mặt 
Cồn cột vét chum, gạo còn một nhúm
Thả lá khoai lang nấu loãng cầm lòng.