Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức Ngày hội quốc tế Yoga

(SGGP).- Ngày 21-6, tại Hà Nội, lần đầu tiên Đại sứ quán Ấn Độ phối hợp với Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch, Bộ Ngoại giao tổ chức Ngày hội Quốc tế Yoga.

Tham dự ngày hội, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khẳng định, Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên ủng hộ đề xuất của Thủ tướng Ấn Độ chọn ngày 21-6 hàng năm là Ngày Quốc tế Yoga. Sau đó, 177 quốc gia thành viên Liên hiệp quốc đồng loạt thông qua sáng kiến này, một sự kiện nhận được sự ủng hộ lớn nhất trong Liên hiệp quốc từ trước đến nay.

Những lợi ích của Yoga được nhiều người biết đến và hiện nay Yoga đang được luyện tập tại nhiều nơi trên thế giới, khuyến khích tình yêu thương, sự gắn kết giữa suy nghĩ và hành động. Bằng việc thay đổi cách sống của con người và sáng tạo ra ý thức, Yoga có thể giúp chúng ta đối mặt với biến đổi khí hậu. Đây là một phương pháp hiệu quả để phòng chống nhiều căn bệnh và tăng cường thể lực. Là một bộ môn khoa học của cuộc sống toàn diện, Yoga đề cao tình yêu, sự hài hòa và thống nhất giữa mọi người, giúp xây dựng trật tự xã hội lý tưởng” - đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân hy vọng người dân sẽ hiểu hơn về các tác dụng của Yoga đóng góp cho nền hòa bình toàn cầu, sự hài hòa, gắn kết và thống nhất giữa con người và thiên nhiên - điều mà nhiều khu vực và quốc gia trên thế giới rất cần để nâng cao chất lượng cuộc sống.

Yoga là môn luyện tập thể chất, tinh thần và tâm linh ra đời cách đây 5.000 năm ở Ấn Độ. Ghi nhận lợi ích của môn thể thao này qua nhiều công trình nghiên cứu, Đại hội đồng Liên hiệp quốc đã quyết định chọn ngày 21-6 hàng năm là Ngày quốc tế Yoga.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bác sĩ cấp cứu cho bệnh nhân ngay trong đêm 24-9 nhưng bệnh nhân không qua khỏi và tử vong vào sáng 25-9

Nạn nhân bị cây ngã đè ở quận 10 đã tử vong

Sáng 25-9, bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết,  bệnh nhân bị cây cổ thụ ngã đổ, đè trên đường Nguyễn Tri Phương (phường 5, quận 10) đã tử vong vào sáng 25-9. 

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).