LĐLĐ quận 1 tham gia tình nguyện hiến 110 đơn vị máu

SGGPO
Ngày 24-10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận 1 (TPHCM) phối hợp Hội Chữ thập đỏ quận 1 tổ chức ngày hiến máu tình nguyện trong công nhân viên chức, người lao động. Hơn 83 đoàn viên, người lao động tại các công đoàn cơ sở thuộc LĐLĐ quận 1 đã tham gia hiến máu tình nguyện, góp được gần 110 đơn vị máu.  

Người lao động tham gia hiến máu ngày 24-10

Người lao động tham gia hiến máu ngày 24-10

Hoạt động nhằm đảm bảo số lượng máu cho cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện ở TPHCM. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hiện nguồn máu dự trữ trong ngân hàng máu của các bệnh viện đang ở mức báo động, thiếu hụt nghiêm trọng.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, Ban tổ chức đã cử lực lượng tình nguyện viên hướng dẫn người hiến máu tình nguyện tuân thủ quy định về phòng chống dịch như: đeo khẩu trang, khai báo y tế, thực hiện khử khuẩn... Hầu hết tình nguyện viên đến hiến máu đều đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine hoặc là F0 khỏi bệnh.

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Một gia đình lâm vào cảnh ngặt nghèo

Cùng cảnh mồ côi từ nhỏ, hiểu và thông cảm với cuộc sống khó khăn của nhau, anh Nguyễn Viết Hải (35 tuổi, ngụ thôn Hương Hòa, xã Đức Hương, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) và chị Hoàng Thị Thân (29 tuổi) về chung một nhà, sinh được 3 người con. Chị Thân vốn bị thiểu năng trí tuệ thể nhẹ từ nhỏ.

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện