Liên hoan phim sinh viên TPHCM 2015: Hội Sinh viên Đại học Nông lâm TPHCM đoạt giải vàng phim ngắn

(SGGP).- Tối 20-12, Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM tổng kết và trao giải Liên hoan phim sinh viên TPHCM lần 2 - năm 2015.

Qua 3 tháng phát động, liên hoan đã nhận được 105 tác phẩm của 48 nhóm làm phim đến từ 28 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TPHCM gửi tham gia. Trong đó, có 50 phim ngắn, 22 phóng sự, 11 MV ca nhạc và 22 Trailer tuyên truyền. Với chủ đề “Những câu chuyện đẹp”, nội dung các tác phẩm dự thi thể hiện được giá trị tốt đẹp trong môi trường học đường, cuộc sống; nêu cao truyền thống yêu nước, uống nước nhớ nguồn; chứa đựng sâu sắc tình cảm gia đình, tình bạn; sự dấn thân, cống hiến của tuổi trẻ, sự sẻ chia. Đồng thời lên án, phê phán những tồn tại trong giới trẻ hiện nay như: vô cảm, sống ảo, thiếu ý thức bảo vệ môi trường…

Các đơn vị đoạt giải cao ở thể loại phim ngắn nhận giải thưởng

Trong số các tác phẩm gửi dự thi, ban tổ chức giải đã chọn 34 tác phẩm xuất sắc nhất công chiếu tại rạp Galaxy Nguyễn Du (quận 1), thu hút hàng ngàn đoàn viên, thanh niên, sinh viên học sinh đến xem. Tại lễ tổng kết, Hội đồng xét giải đã công bố 20 tác phẩm vào vòng đề cử và các tác phẩm đoạt giải thưởng. Theo đó, ở thể loại phim ngắn, giải vàng thuộc về Hội Sinh viên Đại học Nông lâm TPHCM với tác phẩm “Người thầy năm ấy”. Giải vàng thể loại phim phóng sự được trao cho Hội Sinh viên Đại học Ngoại ngữ Tin học TPHCM với tác phẩm “Người kể giấc mơ”. Tác phẩm “Những trái tim Việt Nam” của Hội Sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng đoạt giải vàng ở thể loại MV ca nhạc. Tác phẩm “The Green” của Hội Sinh viên Đại học Ngân hàng TPHCM đoạt giải vàng ở thể loại Trailer tuyên truyền.

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

SoundCloud trả phí bản quyền trực tiếp cho nghệ sĩ

The Daily Star đưa tin ứng dụng nghe nhạc trực tuyến SoundCloud vừa thông báo từ ngày 1-4, SoundCloud sẽ trực tiếp chuyển phí bản quyền đến những nghệ sĩ sở hữu các ca khúc mà người dùng đăng ký nghe, trở thành ứng dụng nghe nhạc trực tuyến đầu tiên thu phí của người nghe và trực tiếp chuyển số tiền này đến nghệ sĩ.

Mỹ thuật

Sân khấu

Nỗ lực sáng đèn sàn diễn

Khi TPHCM cho phép hoạt động trở lại các sân khấu, nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, các nghệ sĩ, nhân viên... nhiều đơn vị nghệ thuật vui mừng vì sắp được làm nghề, sau một tháng sân khấu tắt đèn.

Sách và cuộc sống

“Chạy trời không khỏi đau”: Khám phá những bí mật của nghề bác sĩ

Cuốn sách Chạy trời không khỏi đau (tựa gốc: This Is Going To Hurt) do NXB Kim Đồng vừa ấn hành, được ví như “bản báo cáo không khoan nhượng” về những sự thật ít người biết, những “mặt trái” ít được hé lộ về nghề bác sĩ từ góc nhìn của người trong cuộc. Tác giả Adam Kay đồng thời là một diễn viên hài, biên kịch phim điện ảnh và truyền hình đã nhận được nhiều giải thưởng.

Sáng tác

Đôi bàn tay

Người yêu đầu đời của tôi có đôi bàn tay xấu. Bàn tay của thiếu nữ mười bảy, mười tám mà nổi gân, thô ráp... Cô ấy có khuôn mặt thanh tú, ánh mắt đẹp, dáng xinh, nhưng nhà nhiều em, đi học về là quần quật chuyện nhà, nên đôi tay xấu là chuyện thường tình.