Lĩnh án 20 năm tù vì chiếm đoạt 1,69 tỷ đồng qua Campuchia đánh bạc

SGGPO
Ngày 30-9, tại phiên tòa sơ thẩm, TAND tỉnh An Giang đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Phước (SN 1972, ngụ xã Phú Thạnh, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang),  20 năm tù về tội “Tham ô tài sản”.
Lĩnh án 20 năm tù vì chiếm đoạt 1,69 tỷ đồng qua Campuchia đánh bạc ảnh 1 Bị cáo Phước tại phiên tòa vào ngày 30- 9 -2020

Theo cáo trạng, năm 2009, Nguyễn Văn Phước được bổ nhiệm giữ chức Cửa hàng trưởng Cửa hàng xăng dầu Châu Đốc (thuộc Công ty Xăng dầu An Giang). Trong thời gian quản lý Cửa hàng xăng dầu Châu Đốc, Phước đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, tự ý giữ lại tiền thu từ việc bán hàng trong ngày từ 20- 50 triệu đồng mỗi lần nhằm chi tiêu cá nhân và không nộp về công ty. Để tránh bị phát hiện, Phước báo cáo số liệu kinh doanh, công nợ… phải thu của khách hàng cao hơn so với thực tế.

Bằng thủ đoạn trên, từ ngày 1-1-2013 cho đến đầu tháng 3-2013, Phước chiếm đoạt số tiền hơn 1,69 tỷ đồng của Công ty Xăng dầu An Giang. Có được tiền, Phước liền sang Campuchia đánh bạc và thua hết.

Ngày 5-3-2019, Công ty Xăng dầu An Giang kiểm tra đột xuất việc mua bán, kinh doanh xăng, dầu, nhớt các loại và tình hình thu chi tiền tại Cửa hàng xăng dầu Châu Đốc. Qua kiểm tra phát hiện Phước chiếm đoạt số tiền trên của công ty; ngay lập tức Phước bị tạm đình chỉ công việc, đồng thời công ty có văn bản kiến nghị cơ quan pháp luật xử lý. Sau đó, Phước bỏ trốn sang Campuchia và đến ngày 29-12-2019, Phước bị bắt.

Cùng với bản án 20 năm tù, HĐXX còn buộc Phước trả lại cho Công ty Xăng dầu An Giang số tiền đã chiếm đoạt.

TIẾN TẦM - NGUYỄN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án