Lĩnh vực tăng trưởng cao tại Việt Nam được chú ý

SGGP
Trang mạng của Công ty Luật White & Case có trụ sở tại Mỹ vừa có bài viết cho rằng, các lĩnh vực tăng trưởng cao tại Việt Nam tiếp tục thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư bất chấp dịch Covid-19. 

Bài viết nhận định, hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) tại Việt Nam sẽ có một năm tăng trưởng mạnh. Trong khi dịch vụ tài chính đứng đầu bảng giá trị thu hút giới đầu tư, lĩnh vực công nghiệp và hóa chất ghi nhận nhiều giao dịch nhất. 

Trong 3 quý đầu năm 2021, có 41 giao dịch được công bố với giá trị 3 tỷ USD. Dự kiến trong những tháng còn lại, hoạt động M&A của năm 2021 vượt qua con số 3,9 tỷ USD của năm 2020. Khối lượng giao dịch trong năm 2020 đạt mức cao kỷ lục kể từ năm 2006.

Cũng theo Công ty Luật White & Case, hoạt động kinh tế tiếp tục tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực, thể hiện sự đa dạng trong nền kinh tế Việt Nam.  

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.