Lĩnh vực tăng trưởng cao tại Việt Nam được chú ý

SGGP
Trang mạng của Công ty Luật White & Case có trụ sở tại Mỹ vừa có bài viết cho rằng, các lĩnh vực tăng trưởng cao tại Việt Nam tiếp tục thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư bất chấp dịch Covid-19. 

Bài viết nhận định, hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) tại Việt Nam sẽ có một năm tăng trưởng mạnh. Trong khi dịch vụ tài chính đứng đầu bảng giá trị thu hút giới đầu tư, lĩnh vực công nghiệp và hóa chất ghi nhận nhiều giao dịch nhất. 

Trong 3 quý đầu năm 2021, có 41 giao dịch được công bố với giá trị 3 tỷ USD. Dự kiến trong những tháng còn lại, hoạt động M&A của năm 2021 vượt qua con số 3,9 tỷ USD của năm 2020. Khối lượng giao dịch trong năm 2020 đạt mức cao kỷ lục kể từ năm 2006.

Cũng theo Công ty Luật White & Case, hoạt động kinh tế tiếp tục tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực, thể hiện sự đa dạng trong nền kinh tế Việt Nam.  

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu hạn chế nhập cảnh người có hộ chiếu Vanuatu

Châu Âu hạn chế nhập cảnh người có hộ chiếu Vanuatu

Ủy ban châu Âu (EC) mới đây đề xuất đình chỉ một phần thỏa thuận với Cộng hòa Vanuatu cho phép công dân của quần đảo Thái Bình Dương này đến Liên minh châu Âu (EU) mà không cần thị thực (chỉ cần xuất trình hộ chiếu của Vanuatu).

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Dự án nhân văn vì trẻ em tị nạn

Hàng triệu người tị nạn Syria, Afghanistan và Iraq phải rời bỏ nhà cửa trong thập niên qua. Hình ảnh tuyệt vọng về những người túm tụm trên thuyền, về những thi thể dạt vào bờ biển tràn ngập trên mặt báo.