Lời khẩn cầu của một người mẹ

Chỉ cần cháu được cứu sống, tôi sẵn sàng làm mọi việc để trả nợ đời”. Đó là lời than não lòng của chị Lương Thị Khuê, mẹ của em Vương Công Tạo, ở tổ 55 ấp Hòa Bình, xã An Hòa, huyện Trảng Bàng (Tây Ninh) khi chị đến Ban Công tác từ thiện Báo SGGP cầu cứu với tờ giấy báo chi phí mổ tim 1.850 USD và trên 30 toa thuốc mà chị đã chạy vạy khắp nơi để mua cho con uống cầm cự trong nhiều năm qua.

Cháu Vương Công Tạo (ảnh), năm nay 23 tuổi, bị hở van tim bẩm sinh nhưng do không có tiền điều trị nên biến chứng sang ápxe não, phải nằm điều trị tại Bệnh viện 115 và trải qua 3 lần mổ não (với chi phí mổ đã được giảm 1/2 còn 25 triệu đồng) mới qua được cơn nguy kịch.

Hiện cháu được chuyển sang Viện Tim để mổ tim khẩn cấp, nhưng chi phí mổ lớn quá, gia đình không còn cách nào lo nổi. Vợ chồng chị Khuê hàng ngày đi làm mướn chỉ kiếm đủ tiền mua gạo.

Mới đây, để có tiền mổ não cho con, chị Khuê đã phải đi vay nợ với lãi suất 6%/tháng, chưa biết làm cách nào trả được nợ. Chị Khuê  kể: “Cháu là đứa con ngoan, hiếu thảo nhất nhà.

Dù cháu thường xuyên bị lên cơn mệt, nhưng ba mẹ đi làm về đến nhà là cháu đã lo sẵn cơm canh nóng”. Tạo nói với mẹ: “Nhà nghèo mà còn mắc căn bệnh ác nghiệt làm ba mẹ khổ cực. Nếu phải số chết, cho con được chết để ba mẹ đỡ cực thân…”.

Nhìn con ngày càng xanh xao, chị Khuê chỉ còn biết trông chờ vào tình thương của cộng đồng.
Chúng tôi xin chuyển lời khẩn cầu của gia đình em Tạo đến bạn đọc hảo tâm gần xa…

Ý YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện