Lực bán áp đảo, VN-Index vượt 1.300 điểm bất thành

SGGPO
Thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch ngày 2-6 diễn biến giằng co mạnh quanh mốc 1.300 điểm của VN-Index nhưng bất thành vì lực bán mạnh vào cuối phiên, mặc dù có thời điểm VN-Index đã vượt mốc cản này. 

Phiên giao dịch ngày 2-6 có đến 653 mã giảm giá, chỉ 299 mã tăng giá và 160 mã tham chiếu

Phiên giao dịch ngày 2-6 có đến 653 mã giảm giá, chỉ 299 mã tăng giá và 160 mã tham chiếu

Trong phiên giao dịch này, nhóm cổ phiếu ngành bán lẻ tăng tích cực như: PET tăng trần, MWG tăng 1,5%, PNJ tăng 5%, DGW tăng 1,9%, FRT tăng 3,4%... nhưng nhóm cổ phiếu ngân hàng giảm mạnh như: VPB giảm 1,9%, BID giảm 1,3%, TCB giảm 1,2%, MBB giảm 1,4%, STB giảm 3,1% và đặc biệt là VCB giảm 1,9%  khiến VN-Index quay đầu giảm điểm. 

Cùng với đó, nhóm cổ phiếu dầu khí và năng lượng sau thời gian tăng mạnh trước đó cũng đã hạ nhiệt, quay đầu giảm như: PLX giảm 2,2%, PVC giảm 3,9%, PVT giảm 3,6%, OIL giảm 3,3%, REE giảm 3,2%... gây ảnh hưởng tiêu cực lên thị trường.

Nhóm cổ phiếu thép cũng giảm mạnh với HSG giảm 4,2%, HPG giảm 3,49%... khiến VN-Index có lúc tăng hơn 10 điểm nhưng sau đó quay đầu giảm gần 11 điểm khi chốt phiên.

Thị trường đối diện với lực bán áp đảo nên chìm trong  sắc đỏ với đến 653 mã giảm giá, chỉ 299 mã tăng giá và 160 mã tham chiếu. Khối ngoại đã bán ròng hơn 500 tỷ đồng ở sàn HoSE, các mã bị bán mạnh là HPG,  VIC, GAS. 

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 10,9 điểm (0,84%) xuống 1.288,62 điểm. Chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index cũng giảm 3,6 điểm (1,14%) xuống 311,77 điểm. Thanh khoản thị trường tăng gần 8% so với phiên trước với tổng giá trị khớp lệnh đạt 17.847 tỷ đồng.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Nhộn nhịp mua bán cá đồng mùa nước nổi ở ĐBSCL

Thời điểm này, mùa nước nổi từ thượng nguồn sông Mê Kông đang đổ về các nhánh sông ở ĐBSCL. Đây cũng là lúc tại các chợ quê vùng biên ở huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp nhộn nhịp không khí mua bán các loại cá đồng.

Địa ốc

Giải mã sức hút của mô hình shophouse biển

Là tâm điểm  thu hút du khách nhờ mô hình kinh doanh đa dạng, vị trí đắc địa, dòng sản phẩm nhà phố thương mại (shophouse) thuộc các tổ hợp du lịch – giải trí – nghỉ dưỡng ven biển tạo hấp lực lớn trong mắt nhà đầu tư.

Nông nghiệp

Cần có góc nhìn mới về khởi nghiệp

Thủ tướng nhắn nhủ các sinh viên, cần có góc nhìn mới về khởi nghiệp. Các bạn có khát vọng của tuổi trẻ để sẵn sàng khởi nghiệp, nhưng cũng có ý chí kiên cường, bản lĩnh vững vàng sẵn sàng đối mặt với thất bại.

Đầu tư

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12-8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ GTVT Việt Nam, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />