Mang quà xuân lên núi

Tết Bính Thân 2016 đang đến gần, nhiều bạn trẻ ở Quảng Nam đã tổ chức nhiều chuyến thăm và tặng quà người nghèo miền núi. Bà con ở xã Trà Mai, huyện nghèo Nam Trà My vừa đón đoàn công tác của Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Quảng Nam lên khám bệnh, tặng 200 phần quà tết.

Một đoàn công tác khác của Tỉnh đoàn với sự hỗ trợ của Công ty Ô tô Chu Lai - Trường Hải cũng đã tổ chức chương trình “Ấm tình Xuân biên giới” tại cụm dân cư Pêtapooc (xã Đắc Pring, Nam Giang), nơi chỉ có 9 hộ dân với 38 nhân khẩu sống giữa rừng già, gần cột mốc biên giới 734, tiếp giáp nước bạn Lào. Nhận phần quà nghĩa tình của tuổi trẻ, bà Y Kiêng phấn khởi: “Trước đây, thanh niên tình nguyện lên giúp bà con có tivi, có ánh sáng điện. Bây giờ lại tặng quà và nhiều thứ nữa, mình cảm ơn!”.

Trong khi đó, các thầy cô giáo là tổng phụ trách Đội của tỉnh cũng đã triển khai các chương trình tình nguyện “Khăn hồng tình nguyện - Tết yêu thương” đến với các em học sinh tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Đông Giang. Các cán bộ cựu giáo chức và cựu học sinh, thầy và trò Trường THPT Trần Phú (Đà Nẵng) đã đến thăm và tặng quà tết cho Mái ấm Hướng Dương ở Tam Kỳ (Quảng Nam).

QUANG QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quảng Ngãi: Bộ đội xây nhà tình nghĩa cho dân xứ biển

Bộ đội xây nhà tình nghĩa cho dân xứ biển

Không bao lâu nữa, 3 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tại xã Bình Thuận (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) sẽ hoàn thành. Đây là những ngôi nhà nghĩa tình của bộ đội dành cho gia đình chính sách khó khăn nơi xứ biển.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bé gái 2 tuổi mong được cứu đôi mắt

Hơn 1 năm trước, mắt phải của bé Trình Hà Anh (2 tuổi, ảnh), con anh Trình Văn Quyết và chị Hoàng Thị Oanh (26 tuổi, ở thôn 2, làng Đông Thành, xã Nga Phượng, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) bỗng dưng bị lòa hẳn sau một đêm ngủ dậy.

Bạn đọc tiếp sức

46 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhi ung thư mắt

Ngày đầu năm mới, chị Phạm Thị Thiên Nga (ở 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên - Huế) không khỏi bất ngờ và xúc động khi cầm trên tay 46 triệu đồng bạn đọc Báo SGGP hỗ trợ con gái mình là bé Lê Thị Như Ý.

Bảng vàng từ thiện