Máy bay vận tải Triều Tiên vừa hạ cánh xuống Nội Bài

SGGPO
Máy bay vận tải IL-76 MD của Triều Tiên vừa hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài mang theo hàng trăm nhân viên an ninh tiền trạm trước chuyến công du của ông Kim Jong-un đến dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 tại Việt Nam, diễn ra trong 2 ngày 27 và 28-2 tới đây.

Tin liên quan

Máy bay vận tải IL-76 MD của Triều Tiên vừa hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài

Máy bay vận tải IL-76 MD của Triều Tiên vừa hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài

Chiếc IL-76MD của Hãng hàng không Triều Tiên Air Koryo. Đây là vận tải cơ do Nga sản xuất, có nhiệm vụ vận chuyển các trang thiết bị phục vụ lãnh đạo Triều Tiên, bao gồm cả siêu xe bọc thép.

Mỗi vận tải cơ IL-76MD dài 46,6 m, sải cánh rộng 50,5 m, cao 14,7 m, khối lượng rỗng 92,5 tấn và chở được 48 tấn hàng hóa. Máy bay đạt tốc độ tối đa 900 km/h, tầm bay 4.400 km với khối lượng hàng hóa lớn nhất.

Máy bay vận tải Triều Tiên vừa hạ cánh xuống Nội Bài ảnh 1
Máy bay Triều Tiên vừa hạ cánh tại Nội Bài
 IL-76MD có khả năng cất hạ cánh trên nhiều loại đường băng khác nhau, kể cả nền đất nện và sông băng tại địa cực. Hệ thống đảo chiều lực đẩy động cơ cho phép IL-76MD hạ cánh và dừng trên quãng đường chỉ dài 450 m.

Đoàn xe chở đội quân tiền trạm của Chủ tịch Triều Tiên đã rời Nội Bài đi vào trung tâm Hà Nội.

Máy bay vận tải Triều Tiên vừa hạ cánh xuống Nội Bài ảnh 2 Xe chở nhân viên an ninh Triều Tiên rời Nội Bài

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

San sẻ tình đời

- Nhiều chợ ở thành phố mình phải tạm đóng cửa để đáp ứng yêu cầu phòng dịch. Nhịp sống chùng xuống, lại càng thấm thía về sự thân thương của cái chợ. Đó không chỉ là nơi mua bán, mà còn là phong vị đặc trưng của từng vùng đất. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn