Đà Nẵng

Một sản phụ 32 tuổi sinh em bé nặng 6,5kg

Em bé nặng 6,5kg kỷ lục Việt Nam?

Lúc 9 giờ 30 ngày 26-11, cả Bệnh viện Đà Nẵng xôn xao bởi một em bé vừa ra đời nặng 6,5kg, vòng đầu 37cm, vòng ngực 45cm và cao 60cm là con thứ 3 của vợ chồng chị Võ Thị Hồng Phương (32 tuổi) và anh Trần Ngọc Nam, trú phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, Đà Nẵng. Anh Nam, cho chúng tôi biết: Mang thai tháng thứ 4, khi đi siêu âm thì các bác sĩ cho rằng thai nhi thiếu ký. Sau đó, về nhà vợ tôi bồi bổ để đảm bảo sự phát triển bình thường của thai nhi. Tôi rất vui, khi vợ tôi sinh em bé này”.

Bác sĩ Trần Đình Vinh, Trưởng Khoa sản, BV Đà Nẵng cho biết: “18 năm làm việc trong khoa sản, đây là lần đầu tiên chúng tôi gặp một em bé sơ sinh nặng như thế này. Hiện nay sức khỏe em bé hoàn toàn bình thường, thậm chí khỏe mạnh hơn những em bé khác. Ông Nguyễn Viết Tiến, GĐ BV Phụ sản Trung ương cho biết: “Tôi cũng rất bất ngờ với thông tin này, đây có lẽ là trường hợp hiếm có nhất Việt Nam. Cháu bé sơ sinh nặng nhất theo tôi biết đến bây giờ cũng chỉ 5,3kg”.

N.K.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).