Một số tỉnh ĐBSCL tiếp tục giãn cách đợt 3

SGGPO
Ngày 14-8, ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cho biết, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, tỉnh quyết định tiếp tục giãn cách thêm 15 ngày tiếp theo để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo ông Hẳn, Thường trực Tỉnh ủy Trà Vinh đã thống nhất thực hiện giãn cách xã hội trong toàn tỉnh theo Chỉ thị số 16 thêm 15 ngày. Được biết, sau khi hết đợt giãn cách lần 2 vào ngày 15-8, từ 0 giờ ngày 16-8 tỉnh sẽ áp dụng giãn cách tiếp theo trên địa bàn toàn tỉnh cho đến ngày 30-8 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, cùng Chị thị 10 của UBND tỉnh.

Hiện tỉnh Trà Vinh đang quyết liệt triển khai các giải pháp để phòng dịch, trong đó có chiến dịch tiêm vaccine cho toàn dân. Theo Sở Y tế tỉnh Trà Vinh, hiện Bộ Y tế đã phân bổ cho tỉnh thêm 27.000 liều AstraZeneca và hơn 33.000 liều Moderna. Tổng số 60.000 liều vaccine này sẽ được tiêm trong đợt 6, đã bắt đầu triển khai từ ngày 11-8.

* Tại An Giang, theo ông Lâm Quang Thi, Bí thư Thành ủy Châu Đốc, do ổ dịch vẫn chưa kiểm soát, nên Ban Thường vụ Thành ủy quyết định thực hiện giãn cách thêm 1 tuần tiếp theo, đến hết ngày 22-8. Ngoài ra, TP Châu Đốc tiếp tục tăng cường bảo vệ “vùng xanh” như phường Núi Sam, xã Vĩnh Châu. 

* Còn tại Đồng Tháp, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong cho biết: Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, tỉnh dự kiến tiếp tục giãn cách thêm 15 ngày tiếp theo. Dự kiến, ngày 15-8 sẽ có quyết định chính thức. Trước đó, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, TP Cao Lãnh ra quân khám sàng lọc loại F0 ra khỏi cộng đồng. Theo ông Phan Văn Thương, Bí thư Thành ủy Cao Lãnh, đơn vị đã tập trung quyết liệt sàng lọc F0 nhằm làm sạch cộng đồng. Tính đến nay, TP Cao Lãnh đã hoàn thành trong thời gian 10 ngày sớm hơn dự kiến.

* Theo ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ,  sẽ có cuộc họp vào chiều ngày 15-8 và có quyết định cụ thể về công tác phòng chống dịch trong những ngày tới.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mở rộng lối ra

- Những năm qua, thị trường xuất khẩu của doanh nghiệp xứ mình liên tục nở nồi. Nhưng danh sách thị trường lớn vẫn ở những cái tên quen thuộc như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, châu Âu. Có một khu vực bự, lại hay xài nhiều mặt hàng xứ mình có thể làm được là các nước Arab. Tại sao xuất khẩu vô khúc này lại chưa xôm?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 7. Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Tân Hưng, quận 7 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: