Mưa tiền làm đám đông phát cuồng ở Hong Kong

SGGPO
Một cảnh như phim vào chiều nay 15-12, khi hàng loạt tờ tiền giấy 100 HKD (tương đương 13 USD) rơi xuống như mưa từ một tòa nhà ở quận Sham Shui Po, một trong những khu nghèo nhất ở Hong Kong (Trung Quốc).

Hình ảnh trong một video trên Facebook cho thấy tiền giấy được thả xuống từ một tòa nhà trên đường Fuk Wa ở Sham Shui Po, Hong Kong (Trung Quốc), ngày 15-12-2018

Hình ảnh trong một video trên Facebook cho thấy tiền giấy được thả xuống từ một tòa nhà trên đường Fuk Wa ở Sham Shui Po, Hong Kong (Trung Quốc), ngày 15-12-2018

Theo SCMP, phát ngôn viên cảnh sát cho biết, cảnh sát đã được điều đến đường Fuk Wa ở quận Sham Shui Po sau khi được thông báo về việc có người rải tiền ở đây khiến một đám đông phát cuồng xúm vào nhặt.

Cảnh sát khuyến cáo mọi người không nhặt tiền và cho biết đang xác định người đứng sau vụ này.

Một video lan trên Facebook cho thấy một thanh niên mặc áo trùm đầu màu đen thông báo: "Hôm nay, 15-12, là ngày trọng đại của FCC thông báo cuộc đua giao dịch. Tôi hy vọng mọi người ở đây sẽ chú ý sự kiện quan trọng này, không biết các bạn có tin rằng tiền có thể rơi từ trên trời xuống không".

Sau đó, camera lia sang bên phải, cho thấy tiền giấy đang được thả xuống từ tầng thượng một tòa nhà.

Thanh niên này nổi tiếng trên mạng với tên "Coin Young Master", tên thật là Wong Ching-kit, chủ của Epoch Cryptocurrency, một trang Facebook quảng cáo tiền ảo.

"Coin Young Master" thừa nhận trên trang Facebook rằng mình đứng sau vụ thả tiền và nói rằng đang "cướp của người giàu để giúp đỡ người nghèo". Trong một video khác, "Coin Young Master" hỏi mọi người rằng nên thả tiền tại nơi nào tiếp theo ở Hong Kong.

Wong đã trả lời phỏng vấn truyền thông dưới nhiều biệt danh khác nhau, quảng bá các sản phẩm đầu tư, gồm một máy tính giá 27.500 HKD được cho là có thể dùng để đào tiền ảo.

Theo SCMP, tìm kiếm doanh nghiệp cho thấy Wong sở hữu công ty Coin's Group, ban đầu có tên Oscar Holding Group vào năm 2017 nhưng đã đổi tên vào ngày 3-7.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.