Mưa tiền làm đám đông phát cuồng ở Hong Kong

SGGPO
Một cảnh như phim vào chiều nay 15-12, khi hàng loạt tờ tiền giấy 100 HKD (tương đương 13 USD) rơi xuống như mưa từ một tòa nhà ở quận Sham Shui Po, một trong những khu nghèo nhất ở Hong Kong (Trung Quốc).

Hình ảnh trong một video trên Facebook cho thấy tiền giấy được thả xuống từ một tòa nhà trên đường Fuk Wa ở Sham Shui Po, Hong Kong (Trung Quốc), ngày 15-12-2018

Hình ảnh trong một video trên Facebook cho thấy tiền giấy được thả xuống từ một tòa nhà trên đường Fuk Wa ở Sham Shui Po, Hong Kong (Trung Quốc), ngày 15-12-2018

Theo SCMP, phát ngôn viên cảnh sát cho biết, cảnh sát đã được điều đến đường Fuk Wa ở quận Sham Shui Po sau khi được thông báo về việc có người rải tiền ở đây khiến một đám đông phát cuồng xúm vào nhặt.

Cảnh sát khuyến cáo mọi người không nhặt tiền và cho biết đang xác định người đứng sau vụ này.

Một video lan trên Facebook cho thấy một thanh niên mặc áo trùm đầu màu đen thông báo: "Hôm nay, 15-12, là ngày trọng đại của FCC thông báo cuộc đua giao dịch. Tôi hy vọng mọi người ở đây sẽ chú ý sự kiện quan trọng này, không biết các bạn có tin rằng tiền có thể rơi từ trên trời xuống không".

Sau đó, camera lia sang bên phải, cho thấy tiền giấy đang được thả xuống từ tầng thượng một tòa nhà.

Thanh niên này nổi tiếng trên mạng với tên "Coin Young Master", tên thật là Wong Ching-kit, chủ của Epoch Cryptocurrency, một trang Facebook quảng cáo tiền ảo.

"Coin Young Master" thừa nhận trên trang Facebook rằng mình đứng sau vụ thả tiền và nói rằng đang "cướp của người giàu để giúp đỡ người nghèo". Trong một video khác, "Coin Young Master" hỏi mọi người rằng nên thả tiền tại nơi nào tiếp theo ở Hong Kong.

Wong đã trả lời phỏng vấn truyền thông dưới nhiều biệt danh khác nhau, quảng bá các sản phẩm đầu tư, gồm một máy tính giá 27.500 HKD được cho là có thể dùng để đào tiền ảo.

Theo SCMP, tìm kiếm doanh nghiệp cho thấy Wong sở hữu công ty Coin's Group, ban đầu có tên Oscar Holding Group vào năm 2017 nhưng đã đổi tên vào ngày 3-7.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.