Mỹ: Bắt yêu râu xanh bị Interpol truy nã

Chân dung Corliss do Interpol công bố hôm 5-5. (Ảnh: AP/Interpol)

Cảnh sát Mỹ đã bắt được kẻ bị Cảnh sát quốc tế (Interpol) phát lệnh truy nã toàn cầu 2 ngày trước vì tội lạm dụng tình dục trẻ em.

Hãng AP sáng nay cho biết, yêu râu xanh Wayne Nelson Corliss, 58 tuổi, đã bị các đặc vụ của Cục Hải quan và Nhập cư Mỹ (ICE) bắt sáng 8-5, tại căn hộ của y ở Union City, bang New Jersey. Thông tin trên đã được Interpol xác nhận trên website của mình với bức ảnh yêu râu xanh bị bắt.

Corliss đã thú nhận tất cả hành vi phạm tội của y khi lạm dụng nhiều bé trai tại các nước Đông Nam Á cũng như phát tán những bức ảnh đồi bại của y lên Internet.

Interpol cho biết, sau khi phát lệnh truy nã Corliss toàn cầu, mỗi ngày có khoảng 250.000 lượt truy cập vào trang web của Interpol và cung cấp nhiều thông tin về kẻ bệnh hoạn này. Corliss đã lạm dụng ít nhất 6 nạn nhân và chụp lại khoảng 800 bức ảnh về những lần y thực hiện hành vi đồi bại rồi phát tán nhiều ảnh lên Internet.

ANH VĂN


 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.