Mỹ cấm thiết bị của Huawei, ZTE

SGGP
Với kết quả bỏ phiếu ủng hộ tuyệt đối 5-0, Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) ngày 30-6 chính thức coi các tập đoàn viễn thông Huawei và ZTE của Trung Quốc là “mối đe dọa đối với an ninh quốc gia Mỹ”. 

Biểu tượng ZTE tại văn phòng ở Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Biểu tượng ZTE tại văn phòng ở Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Đồng thời tuyên bố cấm các công ty của Mỹ sử dụng khoản ngân sách của chính phủ trị giá 8,3 tỷ USD để mua thiết bị từ 2 tập đoàn này.

FCC cũng yêu cầu các nhà mạng ở khu vực nông thôn loại bỏ và thay thế các thiết bị của 2 tập đoàn viễn thông Trung Quốc này ra khỏi hệ thống mạng hiện nay của Mỹ. Chủ tịch FCC Ajit Pai khẳng định, Mỹ sẽ không cho phép Trung Quốc khai thác các lỗ hổng mạng và làm tổn hại các cơ sở hạ tầng truyền thông quan trọng của quốc gia này. Bên cạnh đó, ủy viên hội đồng cấp cao của FCC Geoffrey Starks cho rằng, hiện vẫn còn các thiết bị không đáng tin cậy trong các hệ thống mạng của Mỹ và Quốc hội phải phân bổ ngân sách cho việc thay thế.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Kỳ tích của những bệnh viện dã chiến trên thế giới

Để ứng phó với dịch bệnh Covid-19, từ đầu mùa dịch, những bệnh viện dã chiến quy mô lớn đã được cấp tốc xây dựng khắp nơi trên thế giới nhằm chi viện cho các bệnh viện chính. Đây cũng là những minh chứng cho kỳ tích của niềm tin và ý chí con người trước cuộc chiến cam go chống lại chủng virus nguy hiểm.