Mỹ: Hàng ngàn chuyến bay bị hủy vì bão tuyết

° Bắc cực có thể không còn băng vào năm 2100

Một cơn bão mùa đông với những đợt mưa tuyết dày đã buộc nhiều hãng hàng không ở Đông-Bắc nước Mỹ phải hủy bỏ hàng ngàn chuyến bay trong mấy ngày qua. Ở bang Pennsylvania đã có ít nhất 5 người chết do tai nạn giao thông, nhiều trường học phải đóng cửa, nhiều công sở nghỉ làm sớm hơn thường lệ.

Các nhà khoa học thuộc Trung tâm Số liệu khí tượng quốc gia ở Asheville, Bắc Carolina (Mỹ), cho biết, mùa đông ấm nhất trong lịch sử hơn 100 năm qua được ghi nhận vừa qua ở Bắc bán cầu đã gây nên tình trạng khô hạn, phá hủy mùa màng khiến sản lượng nông nghiệp toàn cầu sụt giảm, thiệt hại ước tính 5 tỷ USD.

Trung tâm Số liệu băng và tuyết quốc gia ở bang Colorado dự đoán tình trạng nóng lên trên toàn cầu có thể biến Bắc cực thành một đại dương không có băng vào mùa hè kể từ năm 2100. Việc băng biến mất có thể đẩy nhanh tình trạng ấm lên của các đại dương và có nguy cơ làm thay đổi các tiêu chí mưa trên toàn thế giới.

V.L. (Theo THX, AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Philippines sản xuất thương mại giống “gạo vàng”

Philippines vừa trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt việc sản xuất thương mại giống “gạo vàng” biến đổi gene (GMO) - loại lương thực được giới chuyên gia đánh giá mở ra hy vọng chống bệnh mù lòa ở trẻ em tại các nước đang phát triển.