Mỹ Latinh phản đối Tổng thống Mỹ

SGGP
Hãng Reuters đưa tin sau khi bình luận trên trang cá nhân Twitter về việc Mỹ không loại trừ việc can thiệp vào Venezuela bằng biện pháp quân sự, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã vấp phải phản ứng mạnh mẽ từ các nước Mỹ Latinh.
 Peru khẳng định lời đe dọa của Tổng thống Mỹ đi ngược các nguyên tắc của Liên Hiệp Quốc. Mexico và Colombia cũng ra các tuyên bố tương tự. Khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) cũng bác bỏ việc sử dụng vũ lực chống Venezuela, dù trước đó đã quyết định đình chỉ tư cách thành viên của nước này. 
Mỹ Latinh phản đối Tổng thống Mỹ ảnh 1 Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza cho rằng, “lời đe dọa liều lĩnh” của Tổng thống Donald Trump gây mất ổn định, hòa bình và an ninh khu vực. (Ảnh: Reuters)
 Động thái làm leo thang căng thẳng của Tổng thống Mỹ Donald Trump diễn ra trong bối cảnh Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence sẽ bắt đầu chuyến công du khu vực Mỹ Latinh từ ngày 13-8 với các điểm đến là Colombia, Argentina, Chile, và Panama. 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.