Nam bộ: chỉ số UV cực đại, giữa tháng sẽ có mưa

SGGPO

Theo Đài khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, trong những ngày tới, thời tiết nắng nóng, chỉ số UV cực đại ở mức nguy cơ gây hại rất cao... Trong tuần giữa tháng 3, mưa dông xuất hiện nhiều ngày với khả năng cao xuất hiện lốc xoáy gió giật mạnh trong những cơn dông, lượng mưa phổ biến cao hơn trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Trong ngày 7-3, các tỉnh miền Đông Nam bộ và TPHCM tiếp tục xảy ra nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ. Dự báo, trong hai ngày tiếp theo áp cao cận nhiệt đới có xu hướng suy yếu và rút ra phía Đông. Do vậy, thời tiết nắng nóng có khả năng sẽ thu hẹp ở các tỉnh này, với nhiệt độ cao nhất trong ngày giảm và chỉ còn duy trì ở mức từ 34-36 độ.

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong 3 ngày tiếp theo, chỉ số UV cực đại ở mức nguy cơ gây hại ở khu vực Trung bộ và Nam bộ phổ biến ở mức nguy cơ gây hại rất cao từ 9-10.

Đặc biệt, TPHCM chỉ số UV cực đại có lúc lên tới mức nguy cơ gây hại là 10, còn khu vực miền Tây Nam bộ (gồm Cần Thơ và Cà Mau), chỉ số UV cực đại có lúc lên tới mức nguy cơ gây hại đặc biệt cao là 11. Thời điểm xuất hiện chỉ số cực đại thường từ 10 giờ - 14 giờ.

Dự báo tiềm năng cực đại của chỉ số nhiệt rất có khả năng khiến người đi ngoài đường bị say nắng, kiệt sức vì nóng, sốc nhiệt có thể xảy ra nếu tiếp xúc hoặc hoạt động thể chất kéo dài. Do vậy, người dân phải hạn chế ở ngoài trời trong thời điểm buổi trưa, nên ở dưới bóng mát, che chắn khi ra ngoài, bôi kem chống nắng, đeo kính râm và đội mũ.

Nam bộ: chỉ số UV cực đại, giữa tháng sẽ có mưa ảnh 1 Dự báo tiềm năng cực đại của chỉ số nhiệt rất có khả năng khiến người đi ngoài đường bị say nắng, kiệt sức vì nóng
Trong tuần giữa tháng 3, mưa dông xuất hiện nhiều ngày với khả năng cao xuất hiện lốc xoáy gió giật mạnh trong những cơn dông, lượng mưa phổ biến cao hơn trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

QUÝ NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Chuyện đương nhiên

- Câu hỏi thời sự của “dân chơi chứng” trên sàn chứng khoán: việc xử lý các quan chức sai phạm của Ủy ban chứng khoán và sàn HoSE sẽ khiến cho bảng giá xanh hay đỏ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn