New York Times muốn tính phí truy cập

Tập đoàn New York Times cho biết đang cân nhắc về việc áp dụng một khoản phí tối thiểu với người dùng truy cập trang web www.nytimes.com để xem thông tin. Khoản phí tập đoàn này đề xuất là 5 USD/tháng cho việc xem thông tin, bao gồm tất cả bài báo, bài blog và các phương tiện truyền thông trên trang web này.

Hồi năm 2005, tập đoàn từng áp dụng thu phí với dịch vụ Times Select. Dịch vụ này cung cấp đường dẫn trực tuyến tới 23 nhà bình luận cũng như một số công cụ để khách hàng tùy biến trang web theo sở thích. Ngoài ra, nó cũng tạo đường dẫn tới những tài liệu cũ của New York Times từ năm 1851. Người dùng muốn xem bài viết hay bài bình luận hay phải trả phí, với mức 7,95 USD/tháng hoặc 49,95USD/năm. Tuy nhiên, việc tính phí với Times Select chỉ kéo dài được 2 năm, với doanh thu khoảng 10 triệu USD/năm.

Bà Catherine Mathis đại diện Tập đoàn New York Times cho biết, hiện họ đang tiến hành nhiều cuộc khảo sát với nhiều đối tượng người dùng để có quyết định cuối cùng về thời gian áp dụng và mức phí hợp lý nhất. Tập đoàn hy vọng việc tính phí này sẽ tạo nguồn thu để nâng chất lượng các bài viết, chứ không chỉ đơn giản thu phí truy cập của người dùng.

H.N. (theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.