Ngàn tấm lòng giúp người bất hạnh

Bạn đọc thân thiết cùng Báo SGGP làm từ thiện

Ngay khi trang Nhịp cầu nhân ái Báo SGGP đăng tải một địa chỉ cần giúp đỡ mới, ngay lập tức nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của bạn đọc. Bộ phận tiếp nhận từ thiện chúng tôi gặp lại những gương mặt thân quen từ bạn đọc là cán hộ hưu trí, những chị tiểu thương, nhiều công ty và cả những người lao động vất vả để có những đồng tiền đóng góp giúp những mảnh đời bất hạnh vừa đăng trên báo.

Nhiều năm nay gần như thông lệ, cứ mỗi kỳ Báo SGGP đăng một địa chỉ cần giúp đỡ mới thì chúng tôi lại gặp chị với vẻ mặt phúc hậu đại diện Công ty Viễn Đông (ở phường Tân Định, quận 1) đến góp tiền ủng hộ. Xuyên suốt mấy năm nay, công ty đã dành số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng giúp người nghèo bị ung thư ở Bệnh viện Ung bướu TPHCM và những mảnh đời cơ nhỡ, bất hạnh...

Người neo đơn, cơ nhỡ còn được sự giúp đỡ kịp thời và thường xuyên thông qua Báo SGGP như Công ty Dược phẩm Thành Nam (ở phường Tân Định, quận 1), Công ty CP Vận tải và giao nhận Quang Châu (quận Bình Thạnh), các cửa hàng Phương Bằng và Phương Thanh (Lê Thị Riêng, quận 1), Công ty gỗ Tân Thành, Công ty hoa Bình Minh…

Các bạn đọc đến Báo SGGP góp tiền giúp các hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: MINH HIẾU

Cùng với những doanh nghiệp, còn có những bạn đọc thường xuyên hoặc định kỳ đến đóng góp và chỉ đề nghị lưu lại trên biên nhận thu tiền một danh xưng rất đơn giản, như bà Ngọc Lan (ở đường Trần Bình Trọng), anh Điền (quận 6), cô Dung (quận Thủ Đức), bà Tùng Vân… với niềm mong muốn chung là số tiền của mình nhanh chóng đến tận tay những người cần được giúp đỡ, để họ có điều kiện chữa bệnh. Nhiều khi công việc làm ăn bận rộn, lo không đóng góp kịp thời nên bạn đọc Xuân Lan (quận 10) đã gửi tiền trước để khi có những địa chỉ mới thì kịp thời giúp đỡ.

Ngoài bạn đọc trong nước, những người làm báo ở Ban Chương trình Xã hội Báo SGGP còn tiếp nhận ngày càng nhiều tấm lòng của bạn đọc là Việt kiều gửi về hoặc trực tiếp đến tòa soạn, như Rose Dương, Cẩm Thy Nguyễn, Lynn Dương, bà Lý. Cách nay không lâu, sau khi đọc bài viết về hoàn cảnh thương tâm của anh Đinh Văn Đào (ở huyện Đức Hòa, Long An) bị phỏng nặng vì che lửa cứu con trên Báo SGGP điện tử, một Việt kiều ở Mỹ (xin không nêu tên) đã gửi 10.000 USD nhờ người thân trực tiếp mang đến bệnh viện giúp anh Đào chữa trị.

Những người Việt ở xa quê hương đã nhiều năm, mặc dù bận rộn với công việc mưu sinh nhưng lòng vẫn luôn hướng về quê hương ruột thịt, đặc biệt là những mảnh đời bất hạnh. Thường xuyên theo dõi Báo SGGP điện tử, bà Khưu Thu Nguyệt (Việt kiều Mỹ) rất xúc động khi đọc được những mảnh đời éo le, bế tắc nên ngoài những khoản tiền đóng góp của mình, bà còn vận động đồng hương, kể cả người nước ngoài để gửi về giúp đỡ những hoàn cảnh thương tâm, coi đó là cái tình của người con xa quê luôn hướng về đồng bào, về quê cha đất tổ.

ĐẶNG NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chợ phiên 0 đồng giúp người nghèo vùng cao vượt khó sau lũ

Chợ phiên 0 đồng giúp người nghèo vùng cao vượt khó sau lũ

Ngày 29-11, tại xã Hướng Lập (huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị) đã diễn ra phiên chợ 0 đồng nhằm góp phần hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi mưa lũ vừa qua trên địa bàn 2 xã Hướng Lập và Hướng Việt.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bế tắc vì con bị ung thư máu

Vừa học hết lớp 5, bé Võ Hoàng Nam (ảnh, 11 tuổi, ở xã Thạnh Đông, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) phát bệnh ung thư máu. Anh Võ Hoàng Đông, ba bé Nam, bị bệnh viêm màng não cách đây 8 năm, từ đó phải ra vào bệnh viện suốt, không thể làm việc ổn định. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện