Nghệ sĩ Quyền Linh và những người yêu lan ủng hộ 2 tỷ đồng chống dịch

SGGPO
Chiều 26-5, nghệ sĩ Quyền Linh và ông Nguyễn Thanh Xuân, đại diện Tập thể Hoa Lan Bình Phước và những người yêu lan trong nước đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy để trao số tiền 2 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19.
Nghệ sĩ Quyền Linh và những người yêu lan ủng hộ 2 tỷ đồng chống dịch ảnh 1 Nghệ sĩ Quyền Linh và những người yêu lan ủng hộ 2 tỷ đồng chung tay chống dịch Covid-19

TS.BS CK2 Nguyễn Tri Thức, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy, đã cảm ơn tấm lòng và sự sẻ chia ý nghĩa này đối với cuộc chiến chống dịch hiện nay. Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết sẽ gửi toàn bộ số tiền ủng hộ này ra “tiền tuyến”, đến những điểm nóng của dịch bệnh hiện nay là tỉnh Bắc Giang (1 tỷ đồng) và Bệnh viện K Hà Nội (1 tỷ đồng). 

“Hiện nay, Bắc Giang đang là một điểm rất nóng, gần như toàn bộ nguồn lực của ngành y tế và cả nước đều dồn vào công tác chống dịch tại tỉnh này. Bên cạnh đó, vẫn có một nơi đang chịu rất nhiều khó khăn do dịch là Bệnh viện K. Trong thời gian bị phong tỏa, Bệnh viện K cũng như các bệnh nhân ung thư đang điều trị tại đây đang gặp rất nhiều khó khăn. Vì thế, chúng tôi xin phép được dùng toàn bộ số tiền mà nghệ sĩ Quyền Linh, ông Thanh Xuân, Tập thể Hoa Lan Bình Phước và những người yêu lan cả nước gửi đến để ủng hộ cho 2 nơi này với mong muốn góp phần giúp mọi người vơi bớt những khó khăn, nhanh chóng khống chế và đẩy lùi dịch bệnh”, TS.BS CK2 Nguyễn Tri Thức chia sẻ.

Đại diện cho những nhà hảo tâm, nghệ sĩ Quyền Linh cho biết: “Thông qua Bệnh viện Chợ Rẫy, chúng tôi mong muốn đem những món quà này đến kịp thời để góp một phần nhỏ giúp Bắc Giang và Bệnh viện K sớm vượt qua khó khăn. Chúng tôi xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất và những lời cảm ơn chân thành nhất đến các y bác sĩ đang căng mình nơi tuyến đầu chống dịch. Chúng tôi cũng hy vọng rằng với những sự sẻ chia, đồng lòng của mọi người dân trên cả nước, Việt Nam sẽ nhanh chóng khống chế và đẩy lùi dịch bệnh”. 

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn công tác tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con xã đảo Thạnh An, Cần Giờ, TPHCM

Ngày hè ý nghĩa trên xã đảo

Xã đảo Thạnh An nói xa thì không phải quá xa, gần cũng không phải gần, nên mỗi chuyến đến thăm của các bạn thanh niên luôn mang theo nhiều niềm vui, ý nghĩa cho người dân nơi đây.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Nữ công nhân kiệt quệ vì suy thận nặng

Hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Lụa (30 tuổi, ngụ ấp Đông Thới, xã Đông Bình, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) hết sức thương tâm khi bệnh tình ngày càng trầm trọng. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />