Người bị TNGT sẽ có đủ quyền lợi về BHYT

(SGGP). - Bà Tống Thị Song Hương, Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm Y tế cho biết, Bộ Y tế đã gửi dự thảo Thông tư liên tịch hướng dẫn thanh toán chi phí khám chữa bệnh đối với người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) bị tai nạn giao thông (TNGT) đến các bộ, ngành liên quan để lấy ý kiến nhằm nhanh chóng hoàn thiện trong thời gian sớm nhất.

Theo dự thảo quy định, người tham gia BHYT bị TNGT vào cơ sở khám chữa bệnh trong khi chưa xác định được tình trạng có vi phạm pháp luật về giao thông hay không, vẫn được hưởng quyền lợi theo quy định của Luật BHYT về khám chữa bệnh và thanh toán chi phí khám chữa bệnh như bệnh nhân có thẻ BHYT.

Dự thảo này cũng quy định, trường hợp người bị TNGT là trẻ em dưới 16 tuổi, người mắc bệnh tâm thần thì sẽ không phải xác định vi phạm pháp luật về giao thông. Cơ quan BHXH sẽ làm nhiệm vụ xác minh, xác định tình trạng vi phạm pháp luật về giao thông của người tham gia BHYT bị TNGT. 

Q.LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).