(SGGP).- Chiều 5-8, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai hệ thống minh bạch thông tin, truy xuất nguồn gốc điện tử cho các cơ sở sản xuất và kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn.
Từ cuối tháng 8-2016, chỉ cần sử dụng thiết bị điện thoại thông minh, người tiêu dùng có thể quét mã QR code trên sản phẩm để tra cứu thông tin chi tiết về lai lịch và nguồn gốc của các sản phẩm thực phẩm, cơ sở sản xuất và cơ sở phân phối mà mình quan tâm. Ảnh: T.L
Theo đó, từ cuối tháng 8-2016, chỉ cần sử dụng thiết bị điện thoại thông minh (smartphone) chạy hệ điều hành iOS hoặc Android, người tiêu dùng có thể quét mã QR code trên sản phẩm để tra cứu thông tin chi tiết về lai lịch và nguồn gốc của các sản phẩm thực phẩm, cơ sở sản xuất và cơ sở phân phối mà mình quan tâm.
Chiều cùng ngày, Sở Công thương TPHCM tổ chức cuộc họp về việc ứng dụng công nghệ thông tin vào việc truy xuất nguồn gốc thịt heo trên địa bàn TPHCM. Việc thí điểm này sẽ áp dụng trước đối với mặt hàng thịt heo, sau đó là thịt gia cầm, rau củ quả...
Ông Nguyễn Ngọc Hòa, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM, thông tin, khoảng cuối tháng 11, đầu tháng 12 TPHCM sẽ thực hiện thí điểm chương trình truy xuất nguồn gốc thịt heo. Đầu năm 2017, thành phố sẽ áp dụng đại trà.
VĂN PHÚC - THI HỒNG