Người đàn ông tự xưng là “Ban chỉ đạo quận 7” khai gì?

SGGPO
Liên quan đến vụ "Người đàn ông tự xưng “Ban Chỉ đạo quận 7” chửi bới nhân viên siêu thị" Báo SGGP đã thông tin ngày 30-8, Công an quận 7, TPHCM cho hay, đã lấy lời khai của ông H.H.N. (SN 1980, ngụ quận 7) và làm rõ nhiều tình tiết có liên quan đến vụ việc.

Tin liên quan

Đến nay, công an xác định ông N. không phải là thành viên của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn hay TPHCM. Người này cũng không phải là thành viên ban chỉ đạo của bất cứ tổ chức nào về phòng chống dịch Covid-19.

Qua làm việc, ông N. đã thừa nhận hành vi sai trái của mình. Ông N. lấy lý do nóng giận khi không được mua hàng tại siêu thị, dẫn tới sự việc như đoạn clip đăng tải trên mạng.

Theo đó, khoảng 16 giờ ngày 29-8, ông N. cùng vợ tới siêu thị ở phường Tân Phong, quận 7, TPHCM để mua hàng hoá.

Người đàn ông tự xưng là “Ban chỉ đạo quận 7” khai gì? ảnh 1 Công an có mặt trong sáng ngày 30-8 tại siêu thị nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Khi vợ chồng ông N. tới siêu thị, nhân viên và bảo vệ cho biết là chỉ phục vụ đơn hàng do phường chuyển đến để hỗ trợ người dân trong giai đoạn giãn cách xã hội, không bán cho ông N.. Bực tức, ông N. đã lớn tiếng chửi bới, dọa nạt nhân viên và bảo vệ của siêu thị…

Sau vụ việc, phía siêu thị đã không trình báo công an. Cho tới khi clip gần 2 phút được đăng tải lên mạng xã hội thì Công an quận 7 đã vào cuộc điều tra và nhanh chóng xác định ông N. nên mời tới làm việc.

Về chiếc thẻ mà ông N. sử dụng rồi xưng là “Ban chỉ đạo quận 7”, ông khai báo là do bạn cho. Phía công an đang xác minh về nguồn gốc chiếc thẻ để phục vụ điều tra. Hiện Công an quận 7 đã có báo cáo gửi Ban Giám đốc Công an TPHCM.

Trước đó, vào chiều tối 29-8, một đoạn clip gần 2 phút ghi lại cảnh 1 người đàn ông xưng là “Ban chỉ đạo quận 7” lớn tiếng chửi bới nhân viên, bảo vệ của một siêu thị khi không được cho vào mua sắm.

Người đàn ông tự xưng là “Ban chỉ đạo quận 7” khai gì? ảnh 2 Ông N. vượt dây giăng ở siêu thị đi vào trong tiếp tục chửi bới nhân viên 

Sau một lúc cự cãi, người đàn ông vượt dây giăng ở siêu thị đi vào trong. Thậm chí, người đàn ông còn truy hỏi bảo vệ và nói người phụ nữ đi cùng lấy điện thoại ra để gọi Công an quận 7. Người phụ nữ đi cùng khuyên can, tìm cách kéo lại nhưng không được.

Tiếp đó, người đàn ông chỉ tay về phía bảo vệ đang quay phim thách thức, đồng thời đòi gọi cho bảo vệ tòa nhà, mặc cho người phụ nữ đi cùng tiếp tục khuyên can.

Người đàn ông sau đó xưng “tôi là Ban Chỉ đạo quận 7”, “tôi là người địa phương ở đây”, “tôi là quản lý địa bàn này”... rồi áp sát đòi kiểm tra giấy tờ của nam bảo vệ. Thậm chí, người đàn ông còn mở khẩu trang và thách thức bảo vệ chụp hình.

Sau khi đoạn clip được đăng tải trên mạng đã nhận khá nhiều bình luận. Hầu hết mọi người đều cho rằng người đàn ông trong đoạn clip có lời nói và hành động sai.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

Thời gian tới, TPHCM sẽ thực hiện sắp xếp khu phố, ấp theo quy định của Trung ương. Theo đó, cấp dưới phường sẽ chỉ còn khu phố (ở phường, thị trấn) và ấp (ở các xã), kéo theo việc giảm 38.000 nhân sự ở cấp tổ dân phố, tổ nhân dân. Lãnh đạo TPHCM khẳng định đối với việc sắp xếp này, TPHCM sẽ thực hiện có kế hoạch, lộ trình và có chính sách thỏa đáng.

Bút Sài Gòn

Gỡ nghẽn dần dần

- Chuyện nóng sốt bây giờ của giới làm ăn là có dòng vốn ổn định. Vay được vốn rẻ thì ai cũng ham, nhưng đối chiếu với thực tế thì đó là điều quá khó. Lãi suất huy động đang được các nhà băng dòm nhau để đẩy lên, đầu kia lãi cho vay cũng sẽ tăng tương ứng. Chỉ khi lạm phát được kiểm soát, “cuộc đua lãi suất” mới có thể dừng lại và đổi chiều.

Giao thông - Đô thị

Mở thêm tàu chạy dịp Tết Quý Mão với 3.500 chỗ

Ngày 1-12, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, sẽ tổ chức chạy thêm các đoàn tàu SQN2 (TPHCM đi Quy Nhơn), tàu TN6, SE12 (TPHCM đi Hà Nội) trong các ngày 11 và 12-1-2023 và tàu SE26 (TPHCM đi Quảng Ngãi) vào ngày 13-1-2023, đáp ứng thêm gần 3.500 chỗ nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết Quý Mão 2023. 

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: