Người mẹ ung thư di căn đã có nhà mới

>> Mong ước cuối đời của người mẹ bị ung thư di căn

Từ bài Mong ước cuối đời của người mẹ ung thư di căn, trang Nhịp cầu nhân ái Báo SGGP ngày 25-8, về gia đình nghèo Lê Thị Thảo (tổ 5, thôn 2, xã Sùng Nhơn, Đức Linh, Bình Thuận), nhiều bạn đọc đã trực tiếp đến báo gửi giúp 13,7 triệu đồng.

Đặc biệt, nhóm cựu học sinh lớp 12D (khóa học 1977-1980) Trường Trung học Vừa học vừa làm Đức Linh đã chung góp 53 triệu đồng.

Tác giả bài viết cũng đã vận động một số nhà hảo tâm giúp tiền, gạch trị giá khoảng 24 triệu đồng. Với tổng số tiền và gạch trị giá trên 90,7 triệu đồng, ước mơ cuối đời của người mẹ ung thư đi căn đã được thực hiện, khi mẹ con chị Thảo đã có căn nhà tường và có khoảng sân rộng khoảng 100m² để có chỗ che nắng che mưa những năm tháng cuối đời, chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo.

Tại buổi lễ trao nhà thấm đậm tình người vào đầu tháng 11-2016, cộng tác viên Ban Chương trình Xã hội Báo SGGP, đại diện bạn đọc hảo tâm cùng tập thể cựu học sinh lớp 12D đã bàn giao căn nhà nhân ái và sổ tiết kiệm 10 triệu đồng tặng mẹ con chị Thảo. Nhận được căn nhà, mẹ con chị Thảo đã cảm xúc dâng trào trong nước mắt.

Thái Bảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Chồng liệt giường, con trai ung thư

Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Trung ương Huế kết luận Long bị ung thư xương hàm và cho biết quá trình điều trị sẽ kéo dài, rất tốn kém.

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện