Nhà xe Cúc Tùng hành hung phóng viên

Vào khoảng 12 giờ ngày 14-8, khi xe ô tô khách loại 50 chỗ ngồi biển số 79B-00215 của nhà xe Cúc Tùng đang lưu thông trên quốc lộ 1A đoạn qua vòng xoay Tam Hiệp (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) thì lái xe phát hiện cháy ở phần đuôi xe.

Lúc này, phóng viên Ngô Phước Tuấn (bút danh Ngô Thiên Phúc) được lãnh đạo Văn phòng báo Tuổi trẻ khu vực Đông Nam bộ phân công tác nghiệp vụ việc trên. Khi anh Tuấn đang tác nghiệp thì bị một nhóm khoảng 10 người gồm: người của nhà xe Cúc Tùng và một số người lạ mặt xông tới yêu cầu không được chụp hình, quay phim. Một người đàn ông khoảng 40 tuổi và một thanh niên xông vào giật máy ảnh xóa toàn bộ dữ liệu trên máy và đánh vào ngực khiến anh Tuấn bị thương.

Chưa dừng lại, khi phóng viên một số cơ quan báo chí có mặt tại hiện trường nhóm người này cũng bao vây và yêu cầu không được quay phim, mặc dù phóng viên đã giải thích khu vực này không phải là khu vực cấm.

Sau khi nhận được tin lực lượng công an đã có mặt tại hiện trường, tiến hành truy bắt nhóm người trên. Lúc này, 2 người đi trên xe Cúc Tùng được mời về trụ sở công an làm việc.

Tại Công an phường Long Bình, 2 thanh niên khai nhận là Nguyễn Duy Phương (32 tuổi, quê Đồng Nai) và Đặng Quang Nga (30 tuổi, quê Bình Định), nhân viên của nhà xe Cúc Tùng. Bước đầu 2 đối tượng thừa nhận có một nhóm thanh niên đã tấn công phóng viên Tuấn, tuy nhiên họ không tham gia mà là do hành khách đánh. Anh Tuấn đã được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai điều trị.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.  

D.THÀNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án