Nhân viên bệnh viện hiến máu cứu người

SGGPO
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn (NIH) vừa tổ chức thành công chương trình hiến máu nhân đạo mang tên “Trao Giọt Máu Hồng – Nhân Đôi Sự Sống” với hơn 270 người tham gia hiến máu cứu người.

Nhân viện bệnh viện hiến máu cứu người

Nhân viện bệnh viện hiến máu cứu người

Theo ông Nguyễn Tài Chánh – Giám Đốc Chuyên môn Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Nam Sài Gòn, hiểu rõ nhu cầu cần máu để cứu người bệnh đang nguy cấp như thế nào, có nhiều bệnh nhân lâm vào tình trạng nguy kịch, thậm chí tử vong do thiếu máu và không được cung cấp máu kịp thời.

Mặc dù hàng năm trên khắp cả nước từ Sở Y Tế, Hội Chữ Thập Đỏ hay các bệnh viện vẫn tổ chức những chương trình huy động hiến máu cứu người, nhưng lượng máu trong ngân hàng máu vẫn không đủ để phục vụ cho bệnh nhân. Vì vậy, bệnh viện NIH đã cùng nhau đóng góp công sức phát động phong trào hiến máu cứu người nhằm phục vụ cho bệnh nhân nói chung và bệnh nhân điều trị tại bệnh viện NIH nói riêng.

Buổi lễ này được xem như là buổi khởi động cho phong trào hiến máu thường quy trong những năm tiếp theo tại bệnh viện.

Nhân viên bệnh viện hiến máu cứu người ảnh 1 Chương trình tạo được làn sóng lan tỏa không ngờ đến các đơn vị lân cận

Ngay sau lễ phát động, ông Dương Công Thuyên – Chủ tịch Hội đồng quản trị là người tiên phong đăng ký tham gia hiến máu đầu tiên, mặc dù ở độ tuổi ngoài ngũ tuần nhưng sức trẻ, lòng nhiệt huyết và tinh thần “cho đi” của ông luôn là tấm gương sáng cho mỗi cán bộ nhân viên noi theo.

Theo sau đó, từ các cấp lãnh đạo đến các bác sĩ, điều dưỡng đến bảo vệ, tạp vụ bệnh viện NIH cũng háo hức hưởng ứng tham gia và cùng trao nhau thông điệp đầy nhân văn “Cho đi một giọt máu để có thể cứu ba mạng người”.

Chương trình còn tạo được làn sóng lan tỏa không ngờ đến các các đơn vị lân cận như công ty Cổ Phần DTXD Việt Phú An và các công ty chi nhánh  (100% cán bộ nhân viên tham gia), trường Đại Học RMIT, trường Đại học Luật TPHCM, Bảo hiểm Bảo Việt Phú Mỹ...

MINH VƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xe cắt tóc lưu động dành cho người nghèo

Xe cắt tóc lưu động dành cho người nghèo

Thời gian gần đây, trên đường phố TPHCM xuất hiện những chiếc xe tải được thiết kế thành tiệm cắt tóc lưu động, phục vụ người nghèo miễn phí. Đến những nơi có nhiều người nghèo, xe dừng lại 3-7 ngày, rồi lại di chuyển sang nơi khác tiếp tục việc làm thiện nguyện. 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mẹ già yếu và những đứa con bất hạnh

Bà Võ Thị Khuyến (52 tuổi, ở thị trấn Đắk Rve, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum) có hoàn cảnh rất bất hạnh. Hơn 20 năm trước, chồng bà bỏ vợ con đi tìm hạnh phúc nơi khác. Bà Khuyến phải một mình nuôi 3 người con trong cảnh nghèo khổ, gian nan. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện