Nhân viên y tế kịp thời hiến máu cứu người bệnh nguy kịch

SGGPO

Ngày 23-4, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, hai nhân viên y tế đang làm việc tại Khoa Huyết học – Truyền máu đã kịp thời hiến máu cứu sống một bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Nhân viên y tế bệnh viện kịp thời hiến máu cứu bệnh nhân

Nhân viên y tế bệnh viện kịp thời hiến máu cứu bệnh nhân

Theo đó, bệnh nhân Hồ Thị L. (SN 1980, trú tại xã A Dơi, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) nhập viện trong tình trạng nguy kịch với chẩn đoán xuất huyết não, giảm tiểu cầu, được bác sĩ chỉ định khẩn trương lấy máu toàn phần và tiểu cầu khối để cấp cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Nhân viên y tế kịp thời hiến máu cứu người bệnh nguy kịch ảnh 1 Cử nhân Nguyễn Hoàng Phương hiến máu cứu bệnh nhân

Tuy nhiên, Ngân hàng máu của bệnh viện đa khoa tỉnh này không còn đủ để đáp ứng yêu cầu khẩn cấp. Trước tình hình đó, hai nhân viên y tế Nguyễn Thị Đài Trang và Nguyễn Hoàng Phương (đều là cử nhân kỹ thuật y học đang làm việc tại Khoa Huyết học – Truyền máu) đã hiến 2 đơn vị máu để có thể kịp thời cứu sống bệnh nhân.

Hiện tại, tình trạng của bệnh nhân Hồ Thị L. đã tiến triển theo hướng tích cực.

Được biết, thời gian qua nhiều y bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị đã tình nguyện hiến máu cứu bệnh nhân.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người nước ngoài khai báo y tế tại cảng hàng không Tân Sơn Nhất

Hỗ trợ cách ly cho người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia nhập cảnh vào TP

Thông tin từ Sở Y tế TPHCM, đơn vị này có nhận được một số văn bản từ các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM về việc hỗ trợ cho người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp (gọi tắt là chuyên gia) nhập cảnh vào Việt Nam để làm việc.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc