Nhân viên y tế kịp thời hiến máu cứu người bệnh nguy kịch

SGGPO

Ngày 23-4, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, hai nhân viên y tế đang làm việc tại Khoa Huyết học – Truyền máu đã kịp thời hiến máu cứu sống một bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Nhân viên y tế bệnh viện kịp thời hiến máu cứu bệnh nhân

Nhân viên y tế bệnh viện kịp thời hiến máu cứu bệnh nhân

Theo đó, bệnh nhân Hồ Thị L. (SN 1980, trú tại xã A Dơi, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) nhập viện trong tình trạng nguy kịch với chẩn đoán xuất huyết não, giảm tiểu cầu, được bác sĩ chỉ định khẩn trương lấy máu toàn phần và tiểu cầu khối để cấp cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Nhân viên y tế kịp thời hiến máu cứu người bệnh nguy kịch ảnh 1 Cử nhân Nguyễn Hoàng Phương hiến máu cứu bệnh nhân

Tuy nhiên, Ngân hàng máu của bệnh viện đa khoa tỉnh này không còn đủ để đáp ứng yêu cầu khẩn cấp. Trước tình hình đó, hai nhân viên y tế Nguyễn Thị Đài Trang và Nguyễn Hoàng Phương (đều là cử nhân kỹ thuật y học đang làm việc tại Khoa Huyết học – Truyền máu) đã hiến 2 đơn vị máu để có thể kịp thời cứu sống bệnh nhân.

Hiện tại, tình trạng của bệnh nhân Hồ Thị L. đã tiến triển theo hướng tích cực.

Được biết, thời gian qua nhiều y bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị đã tình nguyện hiến máu cứu bệnh nhân.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).