Nhật Bản bắt giữ kẻ đe dọa đánh bom Đại sứ quán Mỹ

(SGGPO).- Hãng tin Kyodo ngày 20-3 đưa tin, cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ một người đàn ông sống ở Okinawa vì tình nghi tiến hành các cuộc gọi đe dọa đánh bom Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Tokyo.

Sở Cảnh sát Tokyo cho biết đối tượng trên có tên là Mitsuyoshi Kamiya, 52 tuổi, thừa nhận đã thực hiện 3 cuộc điện thoại đe dọa đánh bom tòa đại sứ và một căn cứ quân sự của Mỹ tại Okinawa, tỉnh cực Nam của Nhật Bản, vào khoảng thời gian từ ngày 5 đến 14-3.

Báo Japan Today cho biết Kamiya thừa nhận với cảnh sát đã thực hiện những vụ đe dọa đánh bom nhưng động cơ của hành động này không được tiết lộ. Cảnh sát đã không cung cấp thêm bất cứ thông tin gì về Kamiya.

Đại sứ Mỹ tại Nhật Bản Caroline Kennedy từng nhận được những cuộc điện thoại đe dọa hồi tháng 2. Những cuộc gọi tương tự cũng diễn ra tại lãnh sự quán Mỹ ở Naha, Okinawa, trong đó kẻ nặc danh đe dọa giết Alfred Magleby, Tổng lãnh sự Mỹ tại đây từ năm 2012.

            Chi Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: AFP/TTXVN

Lãnh đạo châu Âu và Mỹ trao đổi về vấn đề Ukraine

Tối 24-1, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cùng với một số nhà lãnh đạo châu Âu và Liên minh châu Âu (EU) đã tổ chức một cuộc họp trực tuyến với Tổng thống Mỹ Joe Biden, trao đổi về tình hình ở biên giới Ukraine và nhấn mạnh tới giải pháp ngoại giao.

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Trạm xăng 100% robot phục vụ

Một trạm xăng ngoài trời sử dụng robot tiếp nhiên liệu tự động hoàn toàn được đưa vào hoạt động ở Tây Nam Trung Quốc.