Nhật Bản bắt giữ kẻ đe dọa đánh bom Đại sứ quán Mỹ

(SGGPO).- Hãng tin Kyodo ngày 20-3 đưa tin, cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ một người đàn ông sống ở Okinawa vì tình nghi tiến hành các cuộc gọi đe dọa đánh bom Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Tokyo.

Sở Cảnh sát Tokyo cho biết đối tượng trên có tên là Mitsuyoshi Kamiya, 52 tuổi, thừa nhận đã thực hiện 3 cuộc điện thoại đe dọa đánh bom tòa đại sứ và một căn cứ quân sự của Mỹ tại Okinawa, tỉnh cực Nam của Nhật Bản, vào khoảng thời gian từ ngày 5 đến 14-3.

Báo Japan Today cho biết Kamiya thừa nhận với cảnh sát đã thực hiện những vụ đe dọa đánh bom nhưng động cơ của hành động này không được tiết lộ. Cảnh sát đã không cung cấp thêm bất cứ thông tin gì về Kamiya.

Đại sứ Mỹ tại Nhật Bản Caroline Kennedy từng nhận được những cuộc điện thoại đe dọa hồi tháng 2. Những cuộc gọi tương tự cũng diễn ra tại lãnh sự quán Mỹ ở Naha, Okinawa, trong đó kẻ nặc danh đe dọa giết Alfred Magleby, Tổng lãnh sự Mỹ tại đây từ năm 2012.

            Chi Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội chứng Covid-19 kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng  đến sức khỏe nhiều người

3 viễn cảnh của dịch Covid-19

Hội đồng Khoa học quốc tế (ISC) vừa công bố một nghiên cứu và đưa ra 3 viễn cảnh dịch Covid-19 trong 5 năm tới, trong đó dự đoán năm 2027, Covid-19 sẽ trở thành căn bệnh đặc hữu mà con người có thể sống chung. Tuy nhiên, sẽ vẫn có những đợt dịch theo mùa, đòi hỏi phải có các loại vaccine cập nhật để ứng phó.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.