Nhật Bản bắt giữ kẻ đe dọa đánh bom Đại sứ quán Mỹ

(SGGPO).- Hãng tin Kyodo ngày 20-3 đưa tin, cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ một người đàn ông sống ở Okinawa vì tình nghi tiến hành các cuộc gọi đe dọa đánh bom Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Tokyo.

Sở Cảnh sát Tokyo cho biết đối tượng trên có tên là Mitsuyoshi Kamiya, 52 tuổi, thừa nhận đã thực hiện 3 cuộc điện thoại đe dọa đánh bom tòa đại sứ và một căn cứ quân sự của Mỹ tại Okinawa, tỉnh cực Nam của Nhật Bản, vào khoảng thời gian từ ngày 5 đến 14-3.

Báo Japan Today cho biết Kamiya thừa nhận với cảnh sát đã thực hiện những vụ đe dọa đánh bom nhưng động cơ của hành động này không được tiết lộ. Cảnh sát đã không cung cấp thêm bất cứ thông tin gì về Kamiya.

Đại sứ Mỹ tại Nhật Bản Caroline Kennedy từng nhận được những cuộc điện thoại đe dọa hồi tháng 2. Những cuộc gọi tương tự cũng diễn ra tại lãnh sự quán Mỹ ở Naha, Okinawa, trong đó kẻ nặc danh đe dọa giết Alfred Magleby, Tổng lãnh sự Mỹ tại đây từ năm 2012.

            Chi Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Nhân giống hạt từ không gian

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhân giống trên 12.000 hạt giống được mang lên cùng phi hành đoàn của tàu vũ trụ Thần Châu-13. Các hạt giống gồm cỏ linh lăng, yến mạch và nấm đã được nhiều tổ chức nghiên cứu lựa chọn vào năm 2021.