Nhặt được túi xách có 60 triệu đồng, trả lại cho người mất

SGGPO
Ngày 2-4, Công an xã Tịnh Trà (huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, đã đề nghị cấp trên khen thưởng, tuyên dương ông Nguyễn Thanh Hùng (59 tuổi, thôn Thạch Nội, xã Tịnh Trà) vì đã nhặt của đánh rơi và trả lại tài sản cho người mất.
 Trước đó, vào chiều ngày 1-4, Công an xã Tịnh Trà nhận được tin báo bà Nguyễn Thị Tiến (47 tuổi, tỉnh Quảng Nam) trên đường đi mua dưa, đã làm rơi túi xách có 60 triệu đồng, điện thoại iPhone cùng giấy tờ tùy thân.

Cũng trong chiều hôm đó, ông Nguyễn Thanh Hùng (59 tuổi, thôn Thạch Nội, xã Tịnh Trà) báo tin cho công an địa phương về việc ông đã nhặt được túi xách màu đen khi đang trên đường đi làm và nhờ công an tìm người trả lại.

Nhặt được túi xách có 60 triệu đồng, trả lại cho người mất ảnh 1 Bà Tiến (bên trái) và ông Hùng (bên phải) và đại diện công an xã Tịnh Trà thực hiện bàn giao tài sản đánh mất trước đó.

Qua xác minh, công an đã dẫn bà Tiến đến nhà ông Hùng để nhận tại tài sản. 

Thiếu tá Bùi Đình Tỉnh, Trưởng Công an xã Tịnh Trà, cho biết, ông Hùng là nông dân có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, tuy vậy, ông đã có hành động tốt đẹp khi nhặt của rơi trả lại cho người mất.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cay hơn ớt

- So với lúc đỉnh điểm, giá ớt bán tại ruộng ở nhiều tỉnh miền Trung đã rớt tụt lút. Như ở Bình Định, so với trước tết, giá ớt chỉ bằng 1/50. Nguyên do giá rớt thảm vì thương nhân Trung Quốc ngừng mua. 

Giao thông - Đô thị

Hoàn thành lắp camera trên xe khách trước 1-7

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa yêu cầu sở GTVT các tỉnh thành đôn đốc thực hiện việc lắp camera trên xe khách theo lộ trình được quy định tại Nghị định 10/2020 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải (NĐ10). 

Quy hoạch

Tháo gỡ điểm nghẽn quy hoạch titan ở Bình Thuận

Khoảng 8 năm qua, do vướng quy hoạch khoáng sản titan và khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia nên hàng chục dự án ở nhiều lĩnh vực tại tỉnh Bình Thuận - nơi có trữ lượng titan lớn nhất cả nước đã phải bất động, gây lãng phí lớn. Nghị định 51/2021/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý khoáng sản tại các khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia vừa được Chính phủ ban hành đã khơi thông điểm nghẽn này để tỉnh Bình Thuận phát triển. 

Tin buồn